Trang chủ » Apple vực dậy từ thời kỳ “đen tối”

Apple vực dậy từ thời kỳ “đen tối”

09/04/2019 420 lượt xem

Năm 1997, được xem là năm định mệnh của Apple, khi thương hiệu đang đứng bên bờ vực thẳm với việc lỗ hàng tỷ USD một năm.

>> iPhone 7 sắp được sản xuất số lượng lớn

>> iPhone 7 Plus có ROM khủng và camera kép

Steve Jobs đã vực dậy được Apple

Steve Jobs đã vực dậy được Apple

Nhìn lại lịch sử, vào năm 1997, một tạp chí đã đăng hình logo Apple với những rào sắc bao quanh, và với lời cầu nguyên bên dưới logo, kêu gọi hãy cứu Apple.

Apple đã có lịch sử phát triển mấy thập kỷ qua, nhưng trước đây thương hiệu nay luôn gặp khó khăn trong vấn đề kinh doanh của mình. Vào năm 1983, khi ông John Sculley đang là giám đốc của Apple, nhưng doanh thu của hãng này ngày một giảm, và đến năm 1993 ông này từ chức, trong khi Steve Jobs đã bị ông sa thải cách đó 8 năm. Sau đó người kế nhiệm lên thay thế nhưng vẫn không khiến tình hình khá hơn và doanh số vẫn giảm.

Mãi đến năm 1996, khi ông Gil Amelio lên làm giám đốc Apple, lúc này tình hình mới bắt đầu có chút thay đổi khi ông quyết định mua lại NEXT, đây là công ty máy tính riêng của Steve Jobs, lúc này Steve Jobs đã chính thức quay trở lại Apple nơi được xem là tâm huyết của vị này.

Steve Jobs và sản phẩm iPod

Steve Jobs và sản phẩm iPod

Vào thời điểm đó, các trang công nghệ đồng loạt đưa tin Apple nên ra sản phẩm cạnh tranh với Microsoft nhưng với Steve Jobs hoàn toàn khác, ông không những không cạnh tranh mà nhờ vào một cuộc gọi điện của ông cho Bill Gates, sau đó Bill Gates quyết định đầu tư vào Apple 150 triệu USD.

Theo Steve Jobs ông không tập trung vào đa dạng chủng loại sản phẩm mà chỉ tập trung vào chất lượng. Ông còn được cho là thành công khi đưa ra quyết định mở chuỗi cửa hàng Apple Store vào năm 2001, chính vì điều này khiến Apple có một vị thế khá vững chắc ngày nay. Theo một lời khuyên khác, Apple nên hợp tác với Sony để tạo ra các sản phẩm nghe nhạc chất lượng, thế nhưng Apple không những không hợp tác mà còn ra mắt sản phẩm cạnh tranh với Sony và giành chiến thắng vang dội với sản phẫm iPod thời đó. Trước đó, Apple còn được khuyên nên hợp tác với công ty trò chơi như Nintendo để vượt qua khó khăn nhưng mãi đến năm 1997 khi công ty này ngừng sản xuất phần cứng thì các sản phẩm trò chơi của Apple như iPod, iPhone vẫn đứng vững và thu hút người dùng.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x