Trang chủ » Cách giúp Smartphone Android sử dụng an toàn hơn

Cách giúp Smartphone Android sử dụng an toàn hơn

09/04/2019 495 lượt xem

Hạn chế kết nối mạng công cộng, không nên sử dụng các phần mềm diệt virus, không nên tải các ứng dụng lạ ít dùng đến,…đó là những cách giúp bảo vệ điện thoại an toàn nhất.

>> iOS và Android hệ điều hành nào đơn giản hơn?

>> Tiết kiệm Pin cho Android tại sao không?

Cách gúp bảo vệ điện thoại Android an toàn

Cách gúp bảo vệ điện thoại Android an toàn

Ngày nay, việc smartphone bị dính mã độc, bị hacker tấn công đã không còn hiếm, vì điện thoại di động là nơi chứa các thông tin cá nhân, dữ liệu quan trọng nên không quá bất ngờ trước việc smartphone đang trở thành tầm ngắm của các hacker đánh cắp thông tin. Hàng năm, trên thế giới có rất nhiều thiết bị điện thoại bị các tin tặc tấn công và bị mất trộm khiến người dùng không khỏi lo lắng. Vì thế để giúp smartphone của bạn có thể tránh những tác nhân gây hại trên, bảo vệ thiết bị an toàn hơn. Bạn nên thực hiện theo các điều dưới đây.

1. Cách giúp smartphone Android an toàn hơn

– Thủ thuật bảo vệ trước tiên và đơn giản nhất đó là bạn nên cài đặt mật khẩu bảo vệ, để tránh tình trạng bị đăng nhập điện thoại ngoài ý muốn, từ đó cũng sẽ bảo vệ những thông tin, dữ liệu trên máy tránh được tình trạng mất cắp.

– Không nên cài đặt những ứng dụng lạ không cần thiết sử dụng, các ừng dụng trên CH Play của Android không được kiểm duyệt kỹ vì thế có rất nhiều ứng dụng chứa mã độc sẽ gây hại cho thiết bị của bạn nếu bạn tải vể máy và sử dụng.

Không nên tải nhiều ứng dụng độc lạ

Không nên tải nhiều ứng dụng độc lạ 

– Bạn nên cài đặt ứng dụng diệt virus để giúp thiết bị làm sạch các mã độc, và bạn cũng nên diệt virus cho điện thoại định kỳ giúp thiết bị tránh được những mã độc và không bị đánh cắp thông tin dữ liệu qua trọng.

– Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng mạng xã hội vì người dùng cũng tải về máy và sử dụng nhưng rất ít khi đăng xuất khi không dùng đến, đây là lỗ hổng tạo cơ hội tin tặc có thể tấn công thiết bị của bạn, vì thế tốt nhất nên đăng xuất khỏi các ứng dụng mạng xã hội khi không dùng đến. Ngoài ra, việc truy cập vào wifi hay kết nối công cộng cũng sẽ khiến thiết bị của bạn dễ bị tấn công, do đó bạn nên hạn chế việc truy cập vào các kết nối công cộng khi không cần thiết.

Đó là những cách giúp bạn có thể bảo vệ điện thoại tránh những tin tặc tốt nhất, từ đó bảo vệ thông tin cá nhân cũng như dữ liệu quan trọng của bạn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x