Trang chủ » Cách sử dụng điện thoại cho những ngày nắng nóng

Cách sử dụng điện thoại cho những ngày nắng nóng

09/04/2019 289 lượt xem

Tránh bật hết các kết nối mà không sử dụng, không nên để máy trong xe, đợi khi điện thoại bớt nóng mới sử dụng, không nên chơi game thời gian dài.

>> iPhone 8 sẽ có thiết kế bằng kính như iPhone 4?

>> BlackBerry có smartphone chạy Android màn hình rộng

Hạn chế sử dụng điện thoại ngoài trời nắng

Hạn chế sử dụng điện thoại ngoài trời nắng

Thời tiết nóng rất có hại cho các thiết bị điện tử, nếu được sử dụng trong thời gian dài cần nhiệt độ trong máy tăng lên càng khiến cho thiết bị dễ bị hư hỏng hơn.

1. Tránh để điện thoại trong xe hơi, cốp xe ngoài trời nắng

– Bạn có biết nhiệt độ bên trong xe hơi và cốp xe khi để xe ngoài nắng có thể lên đến 70 độ C, nếu để điện thoại trong nhiệt độ này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn thiết bị vì khả năng chịu được nhiệt độ cao nhất của điện thoại là 50 độ C, nếu các thiết bị hoạt động trong thời tiết nóng như vậy càng dễ xảy ra các vụ cháy nổ, gây nguy hiểm cao.

– Hiện nay, có khá nhiều người dùng có thói quen sử dụng điện thoại trên xe hơi sau đó để nguyên thiết bị trên xe tại bãi đổ xe, hoặc để xe trong cốp mà không lấy ra, thói quen này rất nguy hiểm vì có thể gây ra cháy nổ khi nhiệt độ cao hoặc thậm chí có thể bị mất trộm.

Không nên để thiết bị trong xe hơi hoặc cốp xe dưới trời nắng

Không nên để thiết bị trong xe hơi hoặc cốp xe dưới trời nắng

2. Hạn chế việc sử dụng thiết bị ngoài trời

– Bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị điện thoại ngoài trời, dưới thời tiết nóng, nếu không có công việc cần thiết, bạn nên hạn chế việc sử dụng ngoài trời, không nên chơi game nặng, lượt web dưới trời nắng nóng càng làm cho thiết bị tốn pin nhiều hơn, nếu trường hợp bất đắc dĩ phải dùng thì nên tắt hết các kết nối không dùng đến như Bluetooth, Wifi, 3G…vì đây là những kết nối rất hao pin trên máy.

3. Không nên để các thiết bị chung túi xách

– Việc để các thiết bị chung túi xách trong thời tiết nóng sẽ rất có hại vì khi đó các thiết bị cùng tỏa nhiệt trong một không gian hẹp khiến thiết bị sẽ nhanh nóng hơn, vì thế nên để tách ngăn các thiết bị giảm bớt nhiệt độ tỏa ra. Ngoài ra, bạn cũng không nên để các thiết bị trong túi quần, áo, vì nhiệt độ cơ thể cộng vời nhiệt độ trong máy sẽ làm thiết bị của bạn nhanh nóng lên.

Hạn chế để trong túi xách, quần áo

Hạn chế để trong túi xách, quần áo

– Không nên làm mát nhanh thiết bị bằng các cách như để gần máy điều hòa, việc làm này có thể khiến nước bị ngưng tụ trong máy và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x