Trang chủ » Smartphone siêu tốc có công nghệ sạc pin nhanh

Smartphone siêu tốc có công nghệ sạc pin nhanh

09/04/2019 256 lượt xem

MediaTek vừa cho ra công nghệ sạc pin siêu tốc có tên là Pump Express, công nghệ này sẽ giúp sạc pin nhanh trong vòng 20 phút với dung lượng pin nạp vào lên đến 70%, ngoài ra, khi bạn sạc 5 phút có thể cho thời gian đàm thoại lên đến 4 tiếng.

>> Xperia E5 sẽ là sản phẩm cuối cùng dòng E của Sony

>> Windows Phone và Blackberry còn sống hay chết?

Công nghệ sạc nhanh Pump Express

Công nghệ sạc nhanh Pump Express

Từ trước đến nay, khi nhắc đến công nghệ sạc nhanh làm người dùng liên tưởng đến các smartphone cao cấp, với công nghệ sử dụng là QuickCharge 3.0 của Qualcomm, nhưng hiện nay với các dòng smartphone giá rẻ, bình dân, người dùng vẫn được trang bị công nghệ sạc nhanh có tên là Pump Express của MediaTek, công nghệ này hiện đã được nghiên cứu thành công và có thể cuối nam nay sẽ được phổ biến trên các smartphone giá rẻ.

Với công nghệ sạc nhanh này điểm làm người dùng ấn tượng đó là tốc độ sạc cực kỳ nhanh, chỉ với 20 phút bạn đã có thể nạp vào dung lương pin lên đến 70%, nhanh hơn cách sạc thông thường rất nhiều lần, không những thế công nghệ này sẽ sử dụng kết nối USB Type-C thay cho cổng kết nối MicroUSB hiện tại.

Công nghệ sạc nhanh trên smartphone đang phát triển

Công nghệ sạc nhanh trên smartphone đang phát triển

Công nghệ này còn được nghiên cứu rất kỷ lưỡng với việc không cho điện từ phát tán ra các linh kiện bên ngoài giúp máy sạc nhanh nhưng vẫn không nóng máy.

Hiện nay, việc trang bị công nghệ sạc nhanh cho smartphone đang được các nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển, người dùng cũng rất yêu thích tính năng này, hiện tại có 2 nhà sản xuất phổ biến công nghệ này đó là Qualcomm và MediaTek. Ngoài ra, Oppo cũng đang phát triển công nghệ sạc nhanh cho riêng mình có tên là VOOC, và mới đây nhất là SuperVOOC vừa được Oppo ra mắt trong sự kiện năm 2016 và có thể trong thời gian tới công nghệ này sẽ được Oppo thương mại hóa và người dùng sẽ có thêm công nghệ sạc nhanh ấn tượng, với 15 phút sạc sẽ có 2.500 mAh dung lương pin.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x