Trang chủ » Điện thoại nội địa thống lĩnh thị trường Trung Quốc

Điện thoại nội địa thống lĩnh thị trường Trung Quốc

09/04/2019 260 lượt xem

2 thương hiệu lớn là Apple và Samsung gần như lép vế trước các thương hiệu mới nổi tại thị trường nội địa Trung Quốc, các báo cáo cho thấy doanh số bán ra của 2 thương hiệu lớn này gần như không đáng kể so với thương hiệu nội địa.

Apple và Samsung không chiếm được thị phần cao tại Trung Quốc

Apple và Samsung không chiếm được thị phần cao tại Trung Quốc

Theo các báo cáo mới đây nhất, doánh số bán ra của Apple và Samsung chỉ chiếm được khoảng 11% thị trường Trung Quốc, trong khi thương hiệu Xiaomi lại bỏ khá xa khi chiếm đến 26% thị trường tại đây. Trong bảng xếp hạng cho thấy, đứng vị trí thứ 2 của thị trường Trung Quốc là Honor chiếm 15,6%, thứ 3 là Letv với 10,5% trong khi Apple chỉ chiếm 8,2% và phải xếp thứ 4.

Cũng theo bảng xếp hạng này thật bất ngờ khi Samsung là thương hiệu lớn trên thế giới có số lượng máy bán ra cao nhất hiện nay nhưng phải đứng vị trí thứ 8 tại thị trường Trung Quốc này với 3,2% rất thấp so với các thương hiệu khác.

Người Trung Quốc chuộng hàng nội địa hơn hoàng ngoại

Người Trung Quốc chuộng hàng nội địa hơn hoàng ngoại

Trong vài năm trở lại đây Trung Quốc được xem là thị trường tiềm năng của smartphone, các thương hiệu của quốc gia này đang đẩy mạnh quá trình sản xuất smartphone của mình ra các nước phương Tây, trong khi các thương lớn từ nước ngoài vẫn chưa chiếm được thị phần quan trọng tại đây.

Có lẽ vấn đề này không liên quan đến việc doanh số bán ra của Apple giảm gần đây, vì hiện nay có thể thị trường Trung Quốc đang hướng tới các smartphone có giá bán khá thấp phủ hợp với mức sống hiện tại, trong khi các sản phẩm của Apple có giá bán khá cao chỉ thích hợp với tầng lớn thượng lưu tại đây.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x