Trang chủ » “Chiêu mới” Hack smartphone khi đang sạc

“Chiêu mới” Hack smartphone khi đang sạc

09/04/2019 319 lượt xem

Tất cả các điện thoại thông minh sẽ có thể bị hack khi máy đang cắm sạc bằng cổng USB trên máy tính, đây là thông tin mới vừa được tiết lộ để người dùng đề phòng.

Tin tặc tấn công khi smartphone đang sạc

Tin tặc tấn công khi smartphone đang sạc

Theo các nguồn tin cho hay, khi bạn kết nối smartphone mới máy tính bằng cáp USB, việc kết nối này sẽ gửi những thông tin của máy vào máy tính như tên máy, nhà sản xuất, số seri, mã firmware, với những thông tin này các hacker hoàn toàn có thể đánh cắp thông tin trong smartphone của bạn.

Và để chứng minh cho thông tin trên, kaspersky đã làm nhiều cuộc thử nghiệm và họ đã thành công khi hoàn toàn có thể đánh cắp thông tin trên một smartphone đang cắm sạc vào máy tính, hơn nữa nhóm hacking team cũng đã thành công trong việc cài mlware lên smartphone khi smartphone này kết nối với máy tính.

Cài mật khẩu vân tay để bảo vệ

Cài mật khẩu vân tay để bảo vệ

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, việc này rất nguy hiểm khi hacker không cần có tay nghề cao cũng có thể đánh cắp được thông tin trên smartphone của bạn thông qua ID, nếu bạn là người sử dụng di động thường xuyên bạn sẽ bị theo dõi qua ID.

Với những thông tin gây hoang mang cho người dùng này, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên cẩn thận thực hiện các điều sau để tránh smartphone bị tin tắc tấn công đánh cắp thông tin, bạn nên chọn dây cáp và máy tính đáng tin cậy để kết nối, nên đặt mặt khẩu bằng dấu vân tay và nhận diện khuôn mặt, không nên mở máy trong lúc đang sạc, nên mã hóa dữ liệu để tránh bị đánh cắp. Ngoài ra, bạn cũng nên cài các chương trình diệt virus để giúp smartphone tự động nhận diện lỗ hổng và kịp thời xử lý.

>> Xem thêm: Tin tức điện thoại

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x