Trang chủ » Apple phải làm gì để giữ vững vị trí hiện nay?

Apple phải làm gì để giữ vững vị trí hiện nay?

09/04/2019 348 lượt xem

Apple đang là thương hiệu hàng đầu của mảng công nghệ, cũng có nhiều người so sánh Apple đang ở vị trí thống trị như Microsoft trước đây, nhưng nếu Apple không biết cách phát triển tương lai, đầu tư vào trí tuệ nhân tạo thì rất có thể Apple sẽ đi vào vết xe đổ như Microsoft.

Apple có đi theo con đường của Microsoft?

Apple có đi theo con đường của Microsoft?

Việc đầu tư vào trí tuệ nhân tạo của Apple đã bị lãng quên từ lâu, điều này cũng được nhận định qua các chuyên gia cao cấp của Apple, có lẽ từ lâu Apple chi tập trung vào các phần nhỏ khác mà quên mất các tên tuổi lớn xung quanh mình đã có những bước tiến về trí tuệ nhân tạo.

Thế nhưng Apple vẫn có thể lật ngược tình thế bằng cách bỏ tiền ra để mua những thứ họ cần, hiện trong tay Apple có hơn 200 tỷ USD,  một con số đủ để giúp Apple làm nên nhiều chuyện quan trọng.

Từ lâu Apple được xem là công uy tín và có giá trị nhất trên thế giời, vì thế doanh số của họ tăng liên trong 13 năm qua, mặc dù thời gian gần đây có chút sụt giảm nhưng đó vẫn chưa nói lên được điều gì về doanh thu của Apple trong tương lai.

Có thể nói Apple có thể nhìn những người đi trước của mình để có những bước đi đúng đắn hơn trong tương lai, năm 2007 khi iPhone chỉ mới ra mắt cũng là lúc tên tuổi Microsoft đang nổi đình đám và vô cùng vững chắc, hầu hết các công ty trên thế giới đều sử dụng windows để liên kết với nhau thành một khối vững chắc.

Microsoft đã sai lầm khi mua thương hiệu Nokia

Microsoft đã sai lầm khi mua thương hiệu Nokia

Mặc dù vậy, nhưn đến năm 2014, Microsoft đã bắt đầu tụt hậu, và lãnh đạo của hãng này lại mắc thêm một sai lầm lớn đó là mua lại thương hiệu di động Nokia đang bị người dùng quay lưng, với mục đích muốn tạo nên một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Windows.

Trong các báo cáo cho thấy, Microsoft đã mất khoảng 7,6 tỷ USD cho việc mua lại mảng di động Nokia, và những smartphone mà họ sản xuất ra chỉ chiếm 1% thị phần, điều này hoàn toàn có thể tránh khỏi nếu họ nhận thức và phân tích đường đi ngay từ đầu.

Microsft chính là bài học dành cho Apple trong tương lai, để đứng vững vị trí đầu bảng và chắc chắn vị trí đó không phải chỉ có tiền mà họ cần phải có chiến lược, tầm nhìn xa và một người lãnh đạo thông minh, bản lĩnh.

Có thể thấy trợ lý ảo và kính thực tế ảo đang trở thành một phần của thị trường trong tương lai, nhưng dù sao đi nữa điện thoại thông minh vẫn là thứ chúng ta cần trong một thời gian dài và Apple đang có được những thứ này.

>> Tin tức liên quan: iPhone 7 sẽ có phiên bản iPhone 7 Pro?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x