Trang chủ » Windows Phone và BlackBerry còn sống hay đã chết?

Windows Phone và BlackBerry còn sống hay đã chết?

09/04/2019 482 lượt xem

Trong thời gian qua, cả 2 thương hiệu này khá im lặng trong giới công nghệ, và theo nhiều báo cáo cho thấy có thể Windows Phone và BlackBerry đã “chết”.

BlackBerry và Windows Phone đang ở đâu?

BlackBerry và Windows Phone đang ở đâu? 

Theo các báo cáo thị trường vào thời điểm đầu năm nay cho thấy Windows Phone đã giảm 2.5% và BlackBerry cũng giảm từ 0.5% xuống còn 0.2% trong khi thị trường thế giới đã tăng hơn 4%. Những con số này cho thấy Windows Phone và BlackBerry đang đi đến cuối đường và hiện nay số lượng người dùng sản phẩm thương hiệu này rất ít.

Số lượng người dùng thấp kéo theo rất nhiều trở ngại cho 2 thương hiệu này, chẳng hạn việc phát triển phần mềm trên sản phẩm, các nhà phát triển cũng rất e ngại khi nghiên cứu phần mềm cho 2 thương hiệu này vì doanh thu quá ít ỏi so với Android và iOS.

Nhận thấy tình hình khó khăn trước mắt, BlackBerry đã bắt đầu chuyển sản phẩm của mình sang dùng Android đề kịp với thị trường, và sắp tới có thể sẽ cho ra mắt thêm 2 sản phẩm chạy Android nữa, về phía Windows Phone, thì sản phẩm Lumia 650 sẽ là sản phẩm cuối cùng của thương hiệu này, và những sản phẩm thông minh mà hãng này hứa sẽ ra mắt đến nay vẫn chưa có thông tin nhiều và có thể người dùng sẽ phải đợi rất lâu sau mới có được câu trả lời chính thức.

Windows Phone đã "chết"

Windows Phone đã "chết"

Có thể thấy đó là những gì minh chứng cho Windows Phone và BlackBerry đã đi đến hồi kết của mình và có thể vẫn còn ít người dùng vẫn sử dụng sản phẩm nhưng với giới công nghệ Windows Phone và BlackBerry đã không còn tồn tại.

Trong những năm qua, các sản phẩm của 2 thương hiệu này đã tạo được tiếng vang lớn trên thị trường smartphone vào thời đó, nhưng hiện nay với sự ra đời mạnh mẽ của các smartphone chạy Android và iOS đã lấn áp hoàn toàn Windows Phone và BlackBerry, người dùng giờ đây đã gần như quên đi các sản phẩm của thương hiệu này và những người đang dùng thì đếm trên đầu ngòn tay. Nếu Windows Phone và BlackBerry muốn vực dậy thì cần có sự thay đổi mạnh mẽ về mọi mặt, nhưng với tình hình hiện nay điều đó chỉ có thể nằm trên lý thuyết.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x