Trang chủ » Tim Cook đến thăm Ân Độ với mục đích gì?

Tim Cook đến thăm Ân Độ với mục đích gì?

09/04/2019 246 lượt xem

Tim Cook đến thăm Ấn Độ nhằm mục đích tăng thêm doanh số

Đây được xem là chuyến thăm đầu tiên của một giám đốc Apple đến đất nước Ấn Độ, động thái được cho là Tim Cook đang cố gằng tạo mối quan hệ với chình phủ để cứu vãn doanh số của Apple đả giảm trong thời gian qua, vì Ấn Độ là thị trường rất tiềm năng của Apple.

Tim Cook đến Ấn Độ tìm cơ hội hàn gắn mối quan hệ

Tim Cook đến Ấn Độ tìm cơ hội hàn gắn mối quan hệ

Điểm đầu tiên mà Tim Cook đến sau khi đáp chuyến bay đến Ấn Độ đó là ngôi đền Hindu, nơi nổi tiếng và là nét đặc trưng của đất nước Ấn Độ.

Có thể nói, Ấn Độ là một đất nước tiềm năng cho công nghệ di động, và là nơi duy nhất có thể cứu vãn tình thế của Apple trong thời gian qua, doanh số của Apple đã giam sau 13 năm tăng liên tục, theo báo cáo doanh số bán ra của iPhone trên toàn cầu đã giam 16% và đặc biệt riêng tại Ấn Độ con số này đã tăng lên 56% vì thế đây được xem là thị trường “béo bở” của Apple.

Chưa có một giám độc Apple này lúc còn tại vị đến thăm Ấn Độ trừ Tim Cook, ông được xem là người đầu tiên trên cương vị này đến thăm đất nước này. Nói về Steve Jobs, ông cũng từng đến đây vào những năm 1970, trên bước đường xây dựng Apple, và lúc đó người dân Ấn Độ nói riêng và thế giới nói chung từ Apple chỉ là một từ tiếng anh của một của táo, ngoài ra không còn ý nghĩa gì khác và càng không phải là một thương hiệu giá trị như hiện nay.

Apple mong muốn xóa bỏ rào cản kinh doanh với Ấn Độ

Apple mong muốn xóa bỏ rào cản kinh doanh với Ấn Độ

Thị phần của iPhone tại Ấn Độ khá thấp, và nguyên nhân được cho là người dùng Ấn Độ hướng tới các smartphone có giá bán tầm trung hơn là iPhone cao cấp của Apple. Với điều này, theo báo cáo gần đây cho thấy, Apple xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng các smartphone bán chạy tại Ấn Độ mặc dù trên thế giới Apple đứng thứ 2 sau Samsung.

Dù trong thời gian qua, Apple đã đầu tư khá nhiều vào mảng Uber tại Trung Quốc, nhưng với nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn và doanh số bán ra thấp tại đất nước này, khiến Apple nghĩ tới Ấn Độ được xem là một “cứu tinh” của Apple trong lúc này.

1. iPhone được sản xuất tại Ấn Độ

– Theo các thông tin cho biết, tại miền Nam Ấn Độ, Apple đã cho xây một khu trung tâm để thuận tiện trong việc phát triển các sản phẩm hay Goole Maps tại đây. Có thể sau khi xây dựng xong iPhone sẽ được sản xuất tại Ấn Độ và trên sản phẩm sẽ có  “Made in India” thay vì  “Made in China” như hiện nay.

Apple sẽ xây dựng nhà máy sản xuất iPhone trong tương lai

Apple sẽ xây dựng nhà máy sản xuất iPhone trong tương lai

– Mặt khác tại đất nước Ấn Độ, các sản phẩm iPhone đã qua sử dụng có giá bán rẻ cũng không được người dùng ưa chuộng. Như vậy, có thể thấy Apple đang mắc phải một vướng mắc đó là đối với các sản phẩm mới thì có giá bán khá cao nên nhiều người dùng không thể “chạm” tới, còn với các smartphone đã qua sử dụng thì có sức hút cũng khá kém.

2. Ở Ấn Độ có bán iPhone trôi bảo hành không?

– Sản phẩm iPhone trôi bảo hành tại Ấn Độ cũng đang gặp khá nhiều khó khăn. Đây là những sản phẩm sau thời gian ngắn sử dụng đã xảy ra lỗi và khách hàng đã đổi lại trung tâm và lấy iPhone mới, trong khi những chiếc iPhone trôi bảo hành này sẽ được mang về trung tâm Apple sẽ sửa chữa, sau đó tái bán lại thị trường và dĩ nhiên sản phẩm vẫn sẽ được hưởng các chế độ bảo hành như hàng chính hãng trước đó.

Ấn Độ có bán iPhone trôi bảo hành?

Ấn Độ có bán iPhone trôi bảo hành?

– Đây là dấu hiệu được cho là khá khởi sắc của Apple tại Ấn Độ vì người dân nơi đây rất thích dùng sản phẩm còn mới, đảm bảo chất lượng và có giá bán mềm hơn nhiều với hàng chính hãng. Thế nhưng, cái khó ở đây là các sản phẩm trôi bảo hành đã bị chính phủ Ấn Độ không cho phép nước này được bài bán các sản phẩm đó, vì cho rằng đây là những sản phẩm đã qua sử dụng và có chất lượng kém vì thế có thể thành rác thải công nghệ, làm ô nhiễm ôi trượng hiện nay tại Ấn Độ.

Về phía chính phủ Ấn Độ cho biết, họ hoàn toàn có thể tháo gỡ mọi quy tắc làm rảo cản trong kinh doanh giữa Apple và Ấn Độ. Về phía Apple luôn mong muốn có được điều đó càng sớm càng tốt, nên xóa bỏ mọi rào cản kinh doanh, để Apple có thể nhanh chóng phát triển tại đất nước khá “màu mở” này.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x