Trang chủ » Điện thoại Android đứng nhất thị trường về “hư hỏng”

Điện thoại Android đứng nhất thị trường về “hư hỏng”

09/04/2019 327 lượt xem

Android là sản phẩm bị lỗi nhiều hơn iPhone

Theo một khảo sát mới đây cho thấy các smartphone chạy Android có khả năng hư hỏng nhiều nhất trên thị trường và gấp đôi iPhone.

Điện thoại Android hư hỏng nhiều hơn iPhone

Điện thoại Android hư hỏng nhiều hơn iPhone

Theo như những quan sát ban đầu cho thấy các sản phẩm cao cấp chạy Android được thiết kế chắc chắn, có khả năng chống va đập mạnh, chống nước chống bụi, còn các sản phẩm của Apple như iPhone được cho có vỏ ngoài khá “mềm yếu” và khả năng chống va đập không cao.

Nhưng mới đây theo một cuộc khảo sát cho biết chỉ trong quý đầu của năm 2016 đã có đến 44% các sản phẩm chạy Android bị hư hỏng trong khi iPhone chỉ chiếm 25%, con số khiến khá nhiều người bất ngờ, cũng có thể vì lý do trên mà dù iPhone có doanh số bán chậm hơn các sản phẩm chạy Android khác nhưng vẫn được nhiều người dùng tin tưởng và chọn sử dụng. iPhone 6 được cho là có vỏ ngoài khá mềm hơn các thế hệ khác nên phần trăm hư hỏng của sản phầm này khá cao.

Vào thời gian trước, các sản phẩm của Samsung nhận khá nhiều lời phàn nàn từ phía người dùng vì các sản phẩm của hãng này được cài sẳn khá nhiều phần mềm dư thừa, chiếm khá nhiều bộ nhớ trong và RAM của máy, khiến máy chạy chậm hơn, hao pin hơn và có thể xảy ra nhiều lỗi hơn trong lúc sử dụng. Kể từ đó Samsung đã cố gắng cải thiện chính mình và kết quả đạt được rất khả quan, Galaxy S5 và S6 không còn nhiều phần mềm dư thừa như trước và khả năng máy xảy ra các lỗi lặt vặt chỉ chiếm khoảng 6 – 7%, con số rất ấn tượng.

iPhone được cho là bền hơn các smartphone chạy Android

iPhone được cho là bền hơn các smartphone chạy Android

Nếu xét riêng có thế thấy sản phẩm của Samsung có độ bền cao hơn iPhone nhưng về tổng thế có thế thấy các sản phẩm chạy Android thường có mức độ hư hỏng nhiều gấp đôi iPhone. Theo một cuộc khảo sát gấn đây cho biết tại khu vực châu Á là nơi điện thoại Android xảy ra hư hỏng nhiều nhất và kế đến là châu Âu và châu Mỹ. Hiện tại vẫn chưa có lời giải thích nào phù hợp cho việc này, nhưng theo các nhà nghiên cứu có thể vì tai nạn trong quá trình sử dụng khiến smartphone chạy Android hư hỏng nhiều.

Các chuyên gia nhận định cho biết có thể trên các thiết bị Android được cài đặt sẳn các ứng dụng dư thừa khiến máy hay bị lỗi treo hoặc giật lag, và đó có thể là các nguyên nhân chính gây ra lỗi như trên.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x