Trang chủ » Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói về vụ 3 cháu bé tử vong do tiêm vắc xin

Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói về vụ 3 cháu bé tử vong do tiêm vắc xin

09/04/2019 193 lượt xem

“Việc xử lý trách nhiệm, đương nhiên phải làm, nhưng điều quan trọng hơn hết không phải là xử lý trách nhiệm người A, người B, quan trọng là giữ gìn sức khỏe cho người dân, không để điều như vậy xảy ra”.

 

Chiều 30/7, trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2013, Bộ trưởng Vũ Đức Đam – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã thông báo một số kết quả phát triển tình hình kinh tế trong tháng 7/2013.

Tại buổi họp, trước câu hỏi liên quan vấn đề vắc xin, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói: “Vừa qua môt sự việc đáng tiếc đã xảy ra một số cháu tử vong sau khi tiêm vắc xin. Điều quan trọng và cần thiết nhất Bộ Y tế đã làm là ngưng cho tiêm để đánh giá. Tính mạng của con người là quý hơn hết.   

Bộ Y tế đã chỉ đạo bằng nhiều biện pháp, không chỉ không để xảy ra hiện tượng cụ thể ấy, mà cả những hiện tượng không giống như thế nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe người dân đặc biệt là các cháu bé.

Trong phiên họp, Chính phủ cũng đề cập đến vấn đề này, yêu cầu Bộ Y tế phải tiếp tục thực hiện các biện pháp mà Bộ Y tế đã chỉ đạo, điều quan trọng là chúng ta phải làm sao để không xảy ra những tình trạng tương tự như vậy”.

 

Một trong ba cháu bé bị tử vong sau khi tiêm vắc xin ở Quảng Trị (Ảnh: Dân Việt)
Một trong ba cháu bé bị tử vong sau khi tiêm vắc xin ở Quảng Trị (Ảnh: Dân Việt)

 

“Còn việc xử lý trách nhiệm, đương nhiên phải làm, nhưng điều quan trọng hơn hết không phải là xử lý trách nhiệm người A, người B, quan trọng là giữ gìn sức khỏe cho người dân, không để điều như vậy xảy ra”, Bộ trưởng Đam khẳng định.

Trong một vấn đề khác được dư luận quan tâm là tái cơ cấu kinh tế Việt Nam, nói về rào cản trong quá trình tái cơ cấu, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho rằng: “Đến nay nền kinh tế của chúng ta đi theo mô hình kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa thì đã rõ nhưng xuất phát điểm của nền kinh tế chúng ta là từ nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp, bị ảnh hưởng của chiến tranh rất dài.

Vì vậy, chúng ta đổi mới trong khi nguồn lực thì có hạn, yêu cầu cởi mở thì rất lớn. Hiện nay, nhu cầu mở ra, thế giới có gì chúng ta cũng yêu cầu như thế nhưng nguồn lực của chúng ta lại theo sau họ rất nhiều. Cân đối làm sao thì đấy là một vấn đề.

Như giá điện, giá xăng dầu nhiều người bức xúc cho rằng không thể so sánh giá Việt Nam với giá quốc tế trong khi thu nhập của chúng ta chỉ bằng 1/10 của họ nhưng họ cũng dùng những tivi, điều hòa giống chúng ta, liệu có tivi, điều hòa nào có tiêu chuẩn thấp hơn để chúng ta dùng hay không.

Tất cả các thành viên Chính phủ và cả hệ thống chính trị đều đồng tâm là phải tái cơ cấu, phải tiếp tục đổi mới, cả nhân dân cũng vậy. Nếu chúng ta không đổi mới, không tái cơ cấu mạnh mẽ thì chúng ta không vượt lên được, và không phải nguy cơ tụt hậu mà tụt hậu thật vì các nước xung quanh cũng phát triển rất nhanh, xuất phát điểm của họ lại cao hơn”.

Cũng tại buổi họp báo, bên cạnh những vấn đề khác, trả lời câu hỏi về việc giải quyết những khó khăn khi sáp nhập Hà Tây vào Hà Nội trong thời gian tới, Bộ trưởng Vũ Đức Đam khẳng định:“Chắc chắn Chính phủ sẽ cùng với Hà Nội, hỗ trợ Hà Nội để có những giải pháp, phát huy những điểm tích cực và những bất cập trong quá trình vừa qua cũng sẽ được từng bước khắc phục”.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x