Trang chủ » Tiết kiệm Pin cho Android tại sao không?

Tiết kiệm Pin cho Android tại sao không?

09/04/2019 318 lượt xem

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin cho Android

Để cải thiện thời lượng pin có rất nhiều cách để thực hiện khá đơn giản nhưng hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Đối với các thiết bị chạy Android cũng có những thủa thuật giúp thời lượng tốt hơn. Bạn có thể tham khảo các cách sau đây.

Cách cải thiện thời lượng pin trên Android

Cách cải thiện thời lượng pin trên Android

Thời lượng pin luôn là chủ đề được nhiều người dùng quan tâm khi chọn mua một sản phẩm mới, trên hầu hết các smartphone hiện nay, thời lượng pin tối đa chỉ vỏn vẹn trong một ngày, nhưng với thiết bị chạy Android sẽ có các cách để cải thiện lượng pin tốt hơn.

Cách giúp cải thiện thời lượng pin:

1. Gỡ bỏ và đóng các ứng dụng không cần thiết

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

– Có thể bạn là người thích tải các ứng dụng mới về máy để trải nghiệm, nhưng có những ứng dụng bạn chưa bao giờ sử dụng đến, vì thế hãy gỡ bỏ những ưng dụng đó khỏi máy, sẽ giúp giải phóng bộ nhớ của máy và làm máy ít tiêu hao pin hơn. Hoặc bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm đi vì đó chính là những thủ phạm đang tiêu hao năng lượng pin một cách lãng phí. Bạn vào “Cài đặt” -> “Pin”, tại đây bạn xem đâu là ứng dụng chạy ngầm tiêu hao pin nhiều nhất bạn hãy nhấn vào chúng và chọn “Buộc dừng”, cách làm này sẽ giúp ít tiêu hao năng lượng pin hơn và thời lượng pin được kéo dài hơn.

2. Thay viên pin mới

– Có thể trải qua thời gian dài sử dụng tuổi thọ pin của bạn đã không còn nhiều, vì tối đa một viên pin có thể sạc được khoảng 1.000 lần, vì thế nếu bạn đã dùng quá lâu bạn nên thay viên pin mới sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, thời lượng pin sẽ lâu hơn. Bạn nên mang máy đến trung tâm để kiểm tra pin và thay pin nếu cần thiết.

3. Sử dụng hệ điều hành thích hợp

– Việc nâng cấp hệ điều hành mới sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất , thú vị hơn với những tính năng mới hơn, thế nhưng đâu cũng có cái giá của nó, việc cập nhật thêm nhiều tính năng mới sẽ làm cho hệ điều hành mới tiêu hao năng lượng nhiều hơn và thời lượng pin của bạn sẽ giảm đi. Vì thế nên chọn hệ điều hành phù hợp với thiết bị bạn đang dùng vừa tiết kiệm dung lượng pin vừa giúp máy làm việc nhẹ nhàng hơn và mượt mà hơn. Bạn có thể vào trang web AndroidPIT để tìm hiểu về việc này.

4. Nên dùng bộ sạc chính hãng

Dùng sạc chính hãng

Dùng sạc chính hãng

– Việc dùng bộ sạc không chính hãng sẽ cung cấp nguồn điện không ổn định, hoặc điện thoại bị tụt pin nhanh sau khi sạc qua đêm, để kiểm tra việc này, bạn có thể dùng bộ sạc này trên một thiết bị mới và ngược lại. Nếu vẫn xảy ra hiện tượng tương tự thì bạn nên thay thế bộ sạc mới chính hãng và chất lượng hơn, từ đó dòng điện vào máy cũng sẽ ổn định hơn giúp bảo vệ pin tốt hơn.

5. Thời gian màn hình chờ thích hợp

– Có lẽ bạn đã biết màn hình là bộ phận tiêu hao pin nhiều nhất trên các smartphone hiện nay, vì thế việc chỉnh độ sáng cũng như thời gian chờ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời lượng pin, bạn nên chọn thời gian chờ thích hợp không quá lâu giúp tiết kiệm dung lượng pin tốt nhất.

6. Giảm số lượng Widget trên màn hình

Hạn chế số lượng widget trên màn hình

Hạn chế số lượng widget trên màn hình

– Có nhiều người dùng vẫn lầm tưởng rằng widget chẳng tiêu hao năng lượng pin bao nhiêu, thế nhưng trên thực tế, chúng được xem là “sát thủ thầm lặng”, năng lương pin của bạn bị tiêu hao một cách nhanh chóng mà không biết vì lý do gì trong khi bạn rất ít sử dụng, thì widget chính là thủ phạm đã gây ra tình trạng trên. Vì thế số lượng widget trên màn hình càng ít thì thời lượng pin sẽ được nâng cao hơn.

7. Tùy chỉnh chế độ sáng tự động

– Có thể thấy được sự tiện dụng của tính năng sáng tự động giúp tự điều chỉnh ánh sáng của màn hình thích hợp với môi trường xung quanh và bảo vệ mắt bạn tốt nhất. Thế nhưng tính năng thông minh này cũng sẽ làm tiêu tốn khá nhiều năng lượng pin của bạn.

>> Xem thêm: Giá Galaxy A5 2016

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x