Trang chủ » Tim Cock một lần nữa đặt hi vọng vào Trung Quốc

Tim Cock một lần nữa đặt hi vọng vào Trung Quốc

09/04/2019 355 lượt xem

Tim Cock đến Trung Quốc tìm hướng phát triển Apple

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook đã đến Trung Quốc sau tuyên bố chi 1 tỷ USD vào mảng Uber của Trung Quốc. Chuyến đi này được nhận xét là tìm hướng phát triển của Apple với chính phủ Trung Quốc trong thời gian tới.

Tim Cook đến Trung Quốc

Tim Cook đến Trung Quốc

Chuyến đi này của Tim Cook sẽ làm ấm lại quan hệ giữa Apple và Bắc Kinh, trong đó Tim Cook cũng sẽ mang về cho mình thêm vài lợi nhuận, trong chuyến thăm này Tim Cook đã đến thăm Apple Store tại Bắc Kinh, củng những lảnh đạo cấp cao tại Dihi.

Mặc dù phía Apple chưa có thông tin chính xác về chuyến đi này nhưng chắc chắn vấn đề mà Apple cần giải quyết trước mắt đó là việc doanh số giảm, các vấn đề về bảo mật và luật lệ khắt khe của Trung Quốc.

Trong thời gian qua, phía Apple đã liên tục gặp các vấn đề về doanh số giảm, đặc biệt tại thị trường Nhật Bản thị phần Apple chỉ đạt 26%, con số được cho là khá tồi tệ. Những nguyên nhân được nhận định có thể cản trở Apple đó là việc các sản phẩm giá rẻ của thị trường nội địa được bán ra khá nhiều khiến người dùng của Apple bị chia 5 sẽ 7. Các chuyên gia cũng nhận định rằng, Apple sẽ khó lấy lại ngôi đầu bảng khi kinh tế Trung Quốc đang chậm lại, thị trường smartphone đã bão hòa.

Chuyến đi có nhiều vấn đề cần giải quyết

Chuyến đi có nhiều vấn đề cần giải quyết

Các vấn đề khó khăn của Apple vẫn còn rất nhiều, vài tháng trước, khi Apple vừa giới thiệu đến người dùng 2 dịch vụ iBooks và iTunes Movies tại Trung Quốc thì không lâu sau đó, chính phủ nước này đã cho ngưng hoạt động 2 địch vụ trên, khiến Apple một phen điêu đứng. Các ừng dụng giúp Apple kiếm nhiều tiền cũng bị chặn đứng tại Trung Quốc như, Apple News hay AppleTV đều không thể hoạt động tại quốc gia này. Vì thế chuyến đi này của Tim Cook được nhận định là sẽ xây dựng lại mối quan hệ với Trung Quốc cũng như với các nhà lập pháp với hy vọng có thể khởi động lại dịch vụ iBooks và iTunes Movies tại đây.

Vào tháng 9 năm ngoái, iTunes đã bị tấn công tại Trung Quốc và Apple buộc phải xóa hàng trăm ứng dụng, và việc này được lặp lại sau đó 1 tháng, việc tấn công này được cho là đánh cắp thông tin người dùng.

Tim Cook tại Bắc Kinh Trung Quốc

Tim Cook tại Bắc Kinh Trung Quốc

Những điều đó đủ cho thấy Apple đang gặp khó khăn rất lớn tại quốc gia này, nhưng với một chuyến đi của Tim Cook khó có thể giải quyết được tất cả, nhưng nó vẫn mang về một kết quả nhất định.

Nhưng trên thực tế, có thể nói Trung Quốc là một nước “khó sống của Apple”, chính phủ nước này ngày càng siết chặt các vần đề an ninh đặc biệt là truyền thông nước ngoài và iPhone đã dần trở nên khó chịu tại quốc gia này, các vấn đề bảo mật của Apple cũng khiến chính phủ Trung Quốc không mấy dễ chịu. Có thể trong tương lại Tim Cook sẽ có thêm nhiều chuyến đi nữa đến Bắc Kinh để giải quyết tất cả vấn đề hiện nay, nhưng còn kết quả có giải quyết được không thì vẫn còn là một câu hỏi?

>> Xem thêm: Giá iPad Pro 9.7 inch

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x