Trang chủ » Apple chi nhiều tiền để cứu doanh số

Apple chi nhiều tiền để cứu doanh số

09/04/2019 278 lượt xem

Apple chi thêm 10 tỷ USD để thay đổi danh số

Được biết Apple vừa chi khoảng 10 tỷ USD để dùng vào việc nghiên cứu và phát triển, động thái này của Apple được cho là để cứu doanh số đã đi xuống trong mấy tháng nay, các sản phẩm của Apple sau này thiếu hẳn tính đột phá, sáng tạo nên người dùng đã mất dần niềm tin vào Apple.

Apple chi hơn 10 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển

Apple chi hơn 10 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển

Theo những báo cáo gần đây cho biết, doanh số và doanh thu của Apple đã giảm sau 13 năm tăng liên tiếp, các chuyên gia cho rằng, sau khi Steves Jobs qua đời, hãng Apple đã mất dần tính đột phá trong sản phẩm, những sản phẩm sau này không có nhiều cải tiến đáng kể.

Những ngày gần đây, giám đốc Apple Tim Cock đã có những động thái được cho là cứu vãn doanh số của Apple, điển hình là việc hãng này đã chi hơn 10 tỷ USD để dùng vào việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sau này của Apple, thêm nhiều công nghệ mới hơn và mang tính đột phá hơn.

Dù từ trước đến nay Apple luôn kín tiếng, nhưng theo các nhà phân tích, có thể họ đang nghiên cứu một sản phẩm khác thay vì phải trông chờ vào iPhone như hiện nay, thị trường iPhone đã bão hòa và các sản phẩm khác của Apple như iPad hay Macbook đều không được nhiều người dùng đón nhận một cách nhiệt tình.

Tương lai sẽ có nhiều sản phẩm mới

Tương lai sẽ có nhiều sản phẩm mới

Theo như dự đoán, một sản phẩm mới của Apple có thể là xe hơi điện tự lái, hoặc Apple có thể tập trung vào các mũi nhọn như truyền hình, để cho ra đời Apple TV và từng bước thống trị mãng truyền hình của Apple. Không những thế, về lĩnh vực thực tế ảo gần đây đang được người dùng hết sức quan tâm và có thể trong lương lai gần Apple sẽ cho ra một thiết bị về mãng này, iPhone và iPad mang tính đột phá hơn cũng sẽ được ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Nhiều chuyên gia nhận định, việc Apple chi 10 tỷ USD để nghiên cứu và phát triển sẽ làm thay đổi cục diện hiện nay, với thương hiệu vốn có và mức chi phí đầu tư hấp dẫn chắc chắn Apple sẽ thu hút được nhiều nhân tài về đầu quân cho mình. Điều bất ngờ về mức đầu tư là Apple không phải là công ty đầu tiên chi mức đầu tư lớn này, mà trước đó Samsung, Google, Microsoft, cũng từng chi mức đầu tư tương tự cách đây vài năm trước.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x