Trang chủ » Công nhân sản xuất iPhone tại Trung Quốc có sang trọng?

Công nhân sản xuất iPhone tại Trung Quốc có sang trọng?

09/04/2019 330 lượt xem

Khám phá cuộc sống của công nhân sản xuất iPhone tại Trung Quốc

Được biết Pegatron là nơi sản xuất iPhone lớn nhất Trung Quốc, và những công nhân sống tại đây được đánh giá là có cuộc sống khá khó khăn và môi trường sống tồi tàn.

Petragon nơi sản xuất iPhone của Apple tại Trung Quốc

Petragon nơi sản xuất iPhone của Apple tại Trung Quốc

Tại Petragon vào những lúc cao điểm có thể đón đến 6 ngàn công nhân, họ là những người chịu trách nhiệm sản xuất trực tiếp iPhone của Apple và sinh sống trong ký túc xá tại đây. Có thể thấy không gian bên trong ký túc xá ở đây khá tăm tối, chật hẹp, một phòng có từ 8 đến 12 người sống chung, giá thuê mỗi người một tháng là 17,5 USD, trong khi mức lương của họ khoảng 380 USD 1 tháng, từ đó có thể thấy mức độ khá khăn về môi trường sống của công nhân nơi đây.

Cuộc sống của công nhân tại đây rất khó khăn, họ đều là những người đến từ các tỉnh nghèo nhất của Trung Quốc, sống chung trong một phòng nhưng không có dụng cụ vệ sinh trong phòng. Tất cả các trang thiết bị trong ký túc xá này chỉ được cấp ở mức tối thiểu, nhà vệ sinh không được vệ sinh sạch sẽ, nhà tắm chung, cuộc sống rất bất tiện tại đây. Nhiều công nhân tại đây phải ra ngoài thuê nhà ở riêng vì họ cho rằng, ký túc xá này không dành cho con người mà nó chỉ dánh cho gia súc.

Cuộc sống công nhân rất khó khăn

Cuộc sống công nhân rất khó khăn

Việc cả ký túc xá chỉ có một nhà tắm và một nhà vệ sinh khiến sinh hoạt ở đây rất khó khăn, để được tắm các công nhân phải xếp hàng dài đợi đến lượt mình. Được biết hàng ngày có rất nhiều người xin thôi việc, vì họ cho rằng điều kiện sống ở đây quá khó khăn, mức lương lại thấp, ví thế không có lý do gì họ phải lưu luyến nơi này. Ký túc xá đã đóng cửa vì gần đây doanh số của Apple đã giảm, và lượng đơn đặt hàng ngày một ít đi.

Về cách đối xử với công nhân, theo một công nhân tại đây cho biết, ông chủ đối xử với họ như người máy, mức lương ở đây chỉ khoảng 380 USD, họ phải làm việc 6 ngày trên một tuần và nếu muốn tăng thêm thu nhập họ phải làm thêm ngoài giờ.

Nơi ở chật hẹp

Nơi ở chật hẹp

Mỗi ngày, khi ra vào ký túc xá, học phải được nhân viên nơi đây kiểm tra gắt gao, vì thế cuộc sống của họ gần như phục thuộc hoàn toàn vào công ty đang làm. Nơi làm việc khắt khe, nơi ở bẩn thỉu, dơ bẩn không được giải trí sau ngày làm việc, ở đây họ chỉ làm việc ăn và ngủ, hoàn toàn không có sân chơi nào để giải trí. Có thể thấy cuộc sống tại đây vô cùng khó khăn và khắc nghiệt.

>> Xem thêm: Giá iPad Pro 9.7 inch

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x