Trang chủ » Khám phá tính năng Sbike trên J series 2016

Khám phá tính năng Sbike trên J series 2016

09/04/2019 267 lượt xem

Samsung chưa bao giờ ngừng sáng tạo ra những tiện ích để có thể phục vụ người dùng tốt nhất. Sau những dự án ứng dụng về giao thông ở các thành phố lớn trong những năm trước, bất ngờ khi trong năm 2016 một chế độ mới có liên quan đến an toàn giao thông đã xuất hiện trên chiếc điện thoại Galaxy J5 và J7 (2016).

Một chế độ được tích hợp sẵn giúp láy xe an toàn ở các nước sở hữu lượng xe máy lớn hàng đầu thế giới như Việt Nam rất thiết thực. Bạn sẽ vô số lần trải qua tình trạng khó chịu khi bị quấy nhiễu bởi các cuộc điện thoại hay lỡ mất các sự kiện quan trọng vì tắt chuông khi đang chạy xe. Vì thế một chế độ quản lý hành trình, tự động nhắn tin trả lời cuộc gọi như S-Bike khá là thiết thực.

Để nói rõ S-Bike không phải là một ứng dụng, đầy là 1 chế độ của điện thoại, vì thế để tìm kiếm S-Bike thay vì tìm trong trong danh sách ứng dụng thì nó lại nằm ngay trên thanh Settings của phần hiển thị thông báo. Cơ chế hoạt động của nó cũng tương tự như chế độ “Không làm phiền”, “Tiết kiệm pin” thường thấy trên các máy Android nhưng đã được Samsung tuỳ biến thêm để thú vị hơn.

Có 2 cách để chúng 2 kích hoạt tính năng S-Bike: một là phương pháp thủ công bằng cách nhấn vào biểu tượng S-bike Mode trên thanh hiển thị thông báo, hai là sử dụng thẻ tag NFC – một trong những phụ kiện đi kèm theo máy. Sau khi đã kích hoạt tính năng S-Bike máy sẽ tự động chuyển sang màn hình chờ. S-Bike có 3 tính năng chính là: Thông báo, Trả lời tin nhắn thông minh và Hoạt động lái xe.

Thông báo là tính năng khi bạn đang di chuyển trên đường bô phận cảm ứng chuyển động sẽ ghi nhận, những người gọi đến sẽ tự động được thông báo là bạn đang chạy xe máy và yêu cầu bạn xác nhận mức độ quan trọng của cuộc gọi. Nếu tình huống thật sự khẩn cấp, người dùng phải nhấn phím 1 để thông báo cuộc gọi khẩn đến người sở hữu. Khi nhận được cuộc gọi khẩn, tính năng sẽ hiển thị một thông báo khoá chuyển động tự động và chỉ cho phép bạn nhận cuộc gọi khi đã dừng xe lại.

Một trong những tính năng thú vị khác của S-Bike là Trả lời tin nhắn thông minh. Tính năng này sẽ tự động gửi tin nhắn cho những người gọi đến trong lúc bạn đang chạy xe để thông báo rằng bạn đang bận. Và nếu bạn nhập địa điểm đến trước khi khởi hàng, tính năng sẽ tự động đo khoảng cách vị trị của bạn và đích đến để thông báo thời gian chính xác đến người nhận.

Tính năng cuối cùng còn lại của S-Bike là Hoạt động lái xe, tính năng này đơn giản ghi lại số km quãng đường mà bạn đi được trong ngày. Sẽ có huy hiệu xác nhận để chia sẻ lên mạng xã hội khi bạn đã đạt đến một số cột móc nhất định. Cũng giống như đồng hồ km tính năng này còn giúp bạn tính được số km mà bạn đi được khi đổ xăng nữa.

C:UsersDânAppDataLocalMicrosoftWindowsINetCacheContent.WordDSC01710.jpg

S-Bike thật sự là một tiện ích thú vị trong bối cảnh mà rất nhiều tai nạn giao thông gây ra có liên quan đến việc không tập trung khi tham gia giao thông. Theo thống kê của Samsung, có đến 70% người dùng điện thoại thông minh tham gia giao thông bằng xe 2 bánh và dùng hơn 60 phút mỗi ngày cho việc chạy xe, đó là động lực để Samsung cho ra đời tính năng này.

Bộ đôi Galaxy J5 va J7 phiên bản 2016 đại diện cho dòng điện thoại tầm trung cấp, thị phần chiếm đa số người sở hữu smartphone, chính vì thế việc ra mắt tính năng này trên dòng J sẽ có ít nghĩa nhiều hơn so với việc trang bị nó trên các sản phẩm cao cấp như S-Series hay A-Series.

Ngoài tính năng S-Bike, thì dòng J Series 2016 thực sự là những chiếc smartphone có chất lượng tốt, thiết kế bắt mắt và cấu hình khá cạnh tranh. Với mức giá bán chính thức 5,490,000 đồng cho bản Galaxy J5, đây có thể là một lựa chọn hợp lí và vừa túi tiền để bạn có thể trải nghiệm đầy đủ tiện ích của một chiếc điện thoại thông minh thật sự.

 
0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x