Trang chủ » Samsung đang có kế hoạch phát triển cảm biến camera có độ phân giải lên tới 600MP, đột phá lớn trong làng công nghệ thế giới

Samsung đang có kế hoạch phát triển cảm biến camera có độ phân giải lên tới 600MP, đột phá lớn trong làng công nghệ thế giới

22/04/2020 246 lượt xem

Tin được không, Samsung đang có kế hoạch phát triển cảm biến camera có độ phân giải lên tới 600MP

Samsung đã đạt được tiến bộ lớn trong việc nghiên cứu và phát triển các bộ cảm biến camera dành cho smartphone. Công ty là 1 trong những hãng đầu tiên tung ra thị trường cảm biến camera 64 MP và là người đầu tiên ra mắt cảm biến 108 MP.

Nhưng có vẻ như Samsung sẽ không dừng lại ở đó. Samsung đã tiết lộ trong 1 báo cáo rằng, họ đang lên kế hoạch phát triển cảm biến camera có độ phân giải lên tới 600 MP.

Yongin Park, Phó chủ tịch điều hành và Trưởng nhóm kinh doanh cảm biến System LSI Business nói rằng, mắt người vẫn có thể phù hợp với độ phân giải 500 MP.

Mặc dù vậy, với việc cảm biến 48 MP và 12 MP vẫn đang là tiêu chuẩn trên thị trường thì còn 1 hành trình dài để cảm biến camera 600 MP trở thành hiện thực. Để thực hiện được, Samsung cũng cần phải phát triển những công nghệ mới.

Tin được không, Samsung đang có kế hoạch phát triển cảm biến camera có độ phân giải lên tới 600MP

Công ty đã và đang thúc đẩy công nghệ Binning Pixel (ghép nhiều pixel vào một). Các cảm biến 64 MP của Samsung sử dụng ghép 2 x 2 pixel, trong khi cảm biến 108 MP có thể ghép 3 x 3 pixel vào một, nó sẽ tăng cường hấp thu ánh sáng, giảm thiểu các vấn đề khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Tham vọng của Samsung về cảm biến camera không chỉ giới hạn ở độ phân giải 600 MP. Bộ phận Systems LSI Business của Samsung cũng đang tìm cách để tạo ra các cảm biến có thể phân biệt mùi vị.

Ngoài việc cung cấp cảm biến cho smartphone, công ty cũng đang có kế hoạch cung cấp cảm biến camera cho các thiết bị khác, như xe tự hành, máy bay không người lái cùng các thiết bị IoT (Internet of Things) khác.

Hiện tại, cảm biến camera 108 MP vẫn đang là cao nhất trên smartphone, nhưng điều này có thể sắp thay đổi. Bởi Samsung cũng được cho là đang phát triển 1 cảm biến 150 MP sử dụng công nghệ Nonacell và dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt từ quý 4/2020.

Bạn thấy thế nào với sự phát triển cảm biến camera này?

Nguồn: Gizmochina

0 0 Những bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
[x]

Zalo
Messenger
Chat ngay
Gọi ngay
Bản đồ
Fanpage
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x