Trang chủ » Mở khóa iPhone không phải không thể tại Ấn Độ

Mở khóa iPhone không phải không thể tại Ấn Độ

09/04/2019 232 lượt xem

Mới đây chính phủ Ấn Độ đã ra tuyên bố họ có thể mở khóa toàn bộ iPhone của Apple mà không cần đến sự giúp đỡ của hãng này. Không chỉ riêng iPhone mà các smartphone trên thị trường cũng được chính phú Ấn Độ mở khóa bằng một công cụ mới sáng chế.

Chính phủ Ấn Độ có thể mở khóa bất kỳ iPhone nào

Chính phủ Ấn Độ có thể mở khóa bất kỳ iPhone nào

Từ khi những chiếc iPhone đầu tiên ra đời, việc mở khóa không cần đến sự giúp đở của Apple là đề tài được bàn luận sôi nổi, năm ngoái, Apple và FBI của Mỹ cũng đã xảy ra một vụ kiện, về việc mở khóa một chiếc iPhone 5c, thế nhưng khi Apple từ chối việc mở khóa thì cảnh sát Mỹ gần như không làm được gì với chiếc iPhone 5c này, mà phải nhờ đến bên thứ 3 đó là một công ty chuyên giải mã kỹ thuật tại Israel giúp đỡ trong việc mở khóa.

Mới đây, bộ trưởng bộ truyền thông của Ấn Độ đã cho biết, chính phủ nước này có thể mở khóa bất kỳ chiếc iPhone nào mà không cần nhờ đến hỗ trợ của Apple, do họ vừa phát triển một công cụ giúp xâm nhập qua màn hình khóa từ đó có thể mở khóa được tất cả các smartphone hiện nay.

Các sản phẩm của Apple luôn được bảo mật tốt nhất

Các sản phẩm của Apple luôn được bảo mật tốt nhất

Nhưng trên thưc tế, các cách này chỉ giúp cho chính phủ Ấn Độ hoặc FBI của Mỹ lấy dữ liệu trên máy chứ chưa thể mã hõa được các thuật toán của Apple. Nếu những dữ liệu bên trong máy iPhone được mã hóa thì những cách này cũng trở nên vô dụng. Qua đó có thể thấy việc bảo mật của Apple có thể nói là cực cao, ngăn chặn chắc chắn mọi sự tấn công đột nhập, giúp bảo đảm thông tin người dùng một cách an toàn nhất.

Trong khi đó, Apple luôn là hãng điện thoại khá kín tiếng và tôn trọng người dùng, nên dù thế nào thì hãng này cũng sẽ không tiết lộ cũng như giúp đở cho việc mở khóa iPhone, bằng chứng là cuộc tranh cãi của Apple và FBI năm ngoái. Vậy nếu bạn đang là người dùng iPhone thì hãy yên tâm với những liệu của mình trên máy, vì chắc chắn sẽ không ai có thể đánh cắp nếu bạn cài đặt mật khẩu bào vệ an toàn cho máy.

>> Xem thêm: Giá iPhone 6 Plus

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x