Trang chủ » Camera Asus Zenfone Zoom và Galaxy S7 edge ai hơn ai?

Camera Asus Zenfone Zoom và Galaxy S7 edge ai hơn ai?

09/04/2019 572 lượt xem

So sánh Camera giữa Asus Zenfone Zoom và Galaxy S7 Edge ai sẽ dành chiến thắng?

Có thể thấy Asus Zenfone Zoom là dòng máy chuyên chụp ảnh của Asus, cả thiết kế của máy cũng thiên về điều này, còn Galaxy S7 edge là dòng máy cao cấp được đánh giá cao khả năng chụp ảnh. Vậy đâu sẽ là smartphone có camera hoạt động tốt nhất?

Đọ camera S7 edge và Asus Zenfone Zoom

Đọ camera S7 edge và Asus Zenfone Zoom

Asus Zenfone Zoom được xem là dòng máy cao cấp của Asus máy được ra đời chuyên về khả năng chụp ảnh, vì thế những tính năng cũng như công nghệ trang bị trên sản phẩm này đều tập trung vào camera lá chính, cụ thể camera Asus Zenfone Zoom có độ phân giải 13MP, có khẩu độ từ f/2.7 – 4.8, ống kính zoom quang 3D. Ngoài ra, máy còn được trang bị đèn flash rời để hỗ trợ cho khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt nhất.

Về Galaxy S7 Edge, một sản phẩm cao cấp của Samsung có giá bán khá đắt hơn Asus Zenfone Zoom, máy được đánh giá là có nhiều tính năng hấp dẫn và tiện ích cho người dùng, đặc biệt trong đó camera chụp ảnh cũng là một điểm ấn tượng của S7 edge, mặc dù độ phân giải đã được giảm xuống còn 12MP, nhưng khẩu độ đã được mở rộng hơn f/1.7 lớn nhất trên các smartphone hiện nay. Với những trang bị như thế Galaxy S7 edge hiện đang là top smartphone chụp ảnh đẹp nhất.

Hình ảnh chụp được từ S7 edge luôn tươi sáng hơn

Hình ảnh chụp được từ S7 edge luôn tươi sáng hơn

Để có thể so sánh được mức độ hoạt động camera của 2 smartphone này, những người yêu công nghệ đã tiến hành một cuộc thử nghiệm nhỏ, khi tùy chỉnh các tính năng trên camera của 2 sản phẩm tương tự như nhau, và chụp cùng một thời điểm, cùng một tỷ lệ hình ảnh, kết quả cho thấy, Galaxy S7 với độ phân giải camera 12MP, nhưng do đươc Samsung mở rộng khẩu độ f/1.7 nên cho hình ảnh ấn tượng hơn rất nhiều, khả năng thu sáng của máy cao hơn, cho hình ảnh rõ nét, tươi sáng hơn, Còn Asus Zenfone Zoom mặc dù là sản phẩm chuyên chụp ảnh nhưng khi đặt 2 ảnh kề nhau bạn sẽ thấy hình ảnh mà Asus Zenfone Zoom chụp được khá mờ nhạt hơn S7 edge, dù là ống kính zoom quang học 3D nhưng do khẩu độ máy chưa được tối ưu nên khả năng thu sáng kém, cho ra những hình ảnh khá mờ độ chi tiết không cao. Nhất là trong điều kiện đủ sáng camera của Asus Zenfone Zoom tỏ ra yếu kém hơn S7 edge rất nhiều.

Khi zoom những ảnh được chụp từ 2 sản phẩm trên, S7 edge cũng cho thấy ít bị rỗ, noi, trong khi Asus Zenfone Zoom tỏ ra rỗ hơn S7 edge rất nhiều. Trong điều kiện thiếu sáng, S7 edge cũng tỏ ra vượt trội hơn Asus Zenfone Zoom, độ sáng rực rỡ hơn, đặc biệt là ánh vàng của S7 edge vào ban đêm rất tươi, nhẹ mắt, còn Asus Zenfone Zoom cho màu vàng hơi đậm nên trông tối hơn và ít chi tiết hơn.

Có thể thấy, mặc dù là sản phẩm không chuyên về máy ảnh nhưng trong hầu hết các điều kiện môi trường, S7 edge đều làm tốt hơn Asus Zenfone Zoom khi luôn cho ra những hình ảnh tươi sáng nhất và rõ nét nhất. Điều này cũng khẳng định Galaxy S7 edge là “danh bất hư truyền”.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x