Trang chủ » Ấn Độ sắp có nhà máy sản xuất iPhone đầu tiên

Ấn Độ sắp có nhà máy sản xuất iPhone đầu tiên

09/04/2019 284 lượt xem

Foxconn đối tác lớn nhất của Apple sẽ đầu tư hơn 10 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất iPhone đầu tiên tại Đông Nam Á nói chung và Ấn Độ nói riêng. Nếu thỏa thuận giữa Foxconn và chính phủ Ấn Độ thành công có thể giá bán iPhone cho các thị trường Đông Nam Á sẽ giảm bớt với giá hiện nay và người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với sản phẩm này.

Một nhà máy Foxconn

Một nhà máy Foxconn

Theo những nguồn tin lân cận cho hay, Foxconn sắp hoàn thành thỏa thuận với chính phủ Ấn Độ về việc xây dựng nhà máy sản xuất iPhone tại quốc gia này, được biết dự án này có thể lên đến 10 tỷ USD, và diện tích của nhà máy này rộng khoảng 1.200 mẫu đất, và tọa lạc tại miền tây Ấn Độ.

Cũng theo nguồn tin này cho biết, sau khi đạt thỏa thuận với chính phủ Ấn Độ, Foxconn sẽ mất khoảng 18 tháng để xây dựng nhà máy này và sẽ ra mắt với thế giới những sản phẩm đầu tiên của Apple với dòng chữ “Made in India”.

Ấn Độ sắp có nhà máy Foxconn đầu tiên

Ấn Độ sắp có nhà máy Foxconn đầu tiên

Việc mở nhà máy tại quốc gia đông dân thứ 2 này gần như sắp đạt thỏa thuận 100% khi trước đó bộ trường bộ công nghiệp và nông nghiệp của Ấn Độ đã thông báo về việc xem xét những địa điểm để mở nhà máy này, và theo dự kiến đến năm 2020 tại Ấn Độ sẽ có từ 10 đến 12 nhà máy Foxconn hoạt động. Giám đốc Foxconn và Thống đốc ngân hàng bang Maharastra của Ấn Độ cũng đã ký biên bản ghi nhớ ngày Giám đốc Foxconn 5 tỷ USD vào bang Maharastra này.

Ấn Độ được xem là nơi có thể giúp Apple vực dậy sau thời gian dài doanh số liên tục giảm, là một điểm sáng trên toàn cầu vì thị phần tại đây tăng khá mạnh. Thế nhưng trước đó Apple cũng đang vướng phải những vấn đề nan giải với chính phủ nước này về việc mở các cửa hàng bán lẻ và bán iPhone cũ đã qua sử dụng. Nhưng hiện tại, Apple vẫn đang trong thời gian thuyết phục chính phủ Ấn Độ cho phép những điều khoản trên, còn câu trả lời thì vẫn phải đợi thêm một thời gian nữa.

>> Xem thêm: Giá iPad Pro 9.7 inch

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x