Trang chủ » Sắp ra Smartphone có màn hình 3D và uốn dẻo?

Sắp ra Smartphone có màn hình 3D và uốn dẻo?

09/04/2019 389 lượt xem

Smartphone mới sẽ được thiết kế màn hình 3D độc đáo?

Theo nhiều thông tin gần đây cho biết, smartphone HoloFlex là sản phẩm đầu tiên sở hữu màn hình 3D cho phép hiển thị hình ảnh 3 chiều mà không cần mang kính, đặc biệt màn hình này còn có thể uốn cong rất linh hoạt.

Màn hình 3D uốn cong linh hoạt

Màn hình 3D uốn cong linh hoạt

Như vậy, có thể thấy các nhà nghiên cứu đã chế tạo thành công màn hình 3D trên smartphone mà không cần dùng kính, màn hình này được tích hợp trên smartphone có tên gọi là HoloFlex, sở dĩ có tên này là do nhà sản xuất đã ghép 2 từ đầu tiên của “Holographic” và “Flexible”, tên gọi này dùng để chỉ màn hình 3D có khả năng uốn cong độc đáo.

Màn hình của HoloFlex cho phép hiển thị hình ảnh 3 chiều mà không cần dùng kính, người dùng có thể quan sát từ mọi góc nhìn, màn hình có khả năng tự điều chỉnh hiển thị theo mắt người dùng quan sát.

Màn hình 3D không cần mang kính

Màn hình 3D không cần mang kính

Ngoài ra, việc màn hình có khả năng uốn cong, không chỉ mang lại cho người dùng cảm giác mới lạ khi sử dụng mà còn có những công dụng rất tiện ích, màn hình cong giúp người dùng tương tác tốt hơn với việc hiển thị 3D trong lúc chơi game hoặc xem phim, màn hình cong còn giúp người dùng dễ dàng trong việc bảo quản hơn khi để trong túi quần sẽ không bị cong như iPhone 6.

Thông tin sơ lược về cấu hình của HoloFlex là sản phẩm có chip xử lý Snapdragon 820, RAM 2GB, và chạy Android 5.1. Nhưng có một nhược điểm mà không thể bỏ qua đó là, dù màn hình được trang bị độ phân giải full HD nhưng trên thực tế sau khi phủ thêm 16 triệu màu để có thể dùng hiệu ứng 3D thì màn hình cho hiển thị hình ảnh khá mờ nhạt, độ phân giải giàm xuống còn 160 x 104. Nhưng có thể được như vậy đã là một chiến thắng, và dĩ nhiên đây sẽ là tiền đề, sẽ mở ra trang mới trong công nghệ chế tạo màn hình smartphone của các hãng trong tương lai. Từ đó người dùng cũng có thể mong đợi vào những hãng điện thoại nổi tiếng như Apple và Samsung sẽ trang bị những công nghệ tương tự cho sản phẩm của họ trong tương lai giúp người dùng có thể sở hữu một smartphone với những công nghệ tiên tiến nhất, mới lạ nhất và từ đó sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn.

>> Xem thêm: Giá HTC One A9

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x