Trang chủ » iPhone liên tục ế hàng “cục gạch lên ngôi”

iPhone liên tục ế hàng “cục gạch lên ngôi”

09/04/2019 384 lượt xem

Doanh số iPhone đang dần dần trở nên giảm mạnh

Doanh số các smartphone hiện nay đang có dấu hiệu sụt giảm, nhưng các điện thoại di động cơ bản lại được người dùng chú ý nhiều hơn, có thể nhu cầu sử dụng của người dùng đã thay đổi.

Điện thoại cơ bản đang có dấu hiệu trở lại

Điện thoại cơ bản đang có dấu hiệu trở lại

Theo các con số thống kê cho biết, điện thoại di động cơ bản gần đây đã có daonh số bán tăng hơn 2 triệu máy so với năm 2014, điều này khiến các nhà nghiên cứu rất ngạc nhiên vì sự thay đổi của người dùng và trong khi doanh số của iPhone đã giảm lần đầu tiên.

Điện thoại cơ bản được cho là phù hợp với người dùng hơn, mặc dù không có nhiều tính năng như các smartphone nhưng vẫn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của một điện thoại cơ bản như đàm thoại. Ngoài ra, việc dùng điện thoại cơ bản sẽ mang lại cho những tiện ích như thời lượng pin có thể dùng hàng tuần, có giá bán khá rẻ, dễ dàng sử dụng một tay và máy sẽ ít hư hỏng khi xảy ra các va chạm mạnh.

Doanh số bán ra điện thoại cơ bản gần đây đã tăng mạnh

Doanh số bán ra điện thoại cơ bản gần đây đã tăng mạnh 

Mặc dù, điện thoại cơ bản đã có được doánh số bán ra khả quan nhưng theo các chuyên gia nhận định rằng, smartphone đã dần thay thế điện thoại cơ bản, giống như đầu đĩa DVD thay thế đầu máy video, thế nên theo nhiều phân tích đến năm 2020 điện thoại cơ bản sẽ biến mất và smartphone sẽ thay thế hoàn toàn.

Bất chấp những dự đoán đưa ra không có lợi cho mình nhưng điện thoại cơ bản vẫn có thị phần riêng. Theo một cuộc khảo sát tại Mỹ cho biết, cứ 7 người dùng sẽ có 1 người không thích dùng smartphone, từ đó lý giải cho việc số lượng điện thoại cơ bản bán ra cao hơn cả các máy chơi game hiện nay tại Mỹ.

Theo một cuộc khảo sát với một giáo viên tại Mỹ, cho biết cô này cảm thấy khá thoải mái khi sử chiếc điện thoại bật nắp từ năm 2011 của mình, trong khi những người khác đang cắm đầu vào màn hình điện thoại. Điều này cho thấy smartphone chưa phải là duy nhất trong cuộc sống của người dùng. Một cuộc khảo sát khác với người dùng smartphone biết, smartphone khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn và có thể dẫn đến stress nhưng họ vẫn chưa sẳn sàng để thay thế nó. Trong tương lai số người “nghiện” smartphone sẽ còn tăng cao.

>> Xem thêm: Giá Samsung Galaxy S7

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x