Trang chủ » Bảo mật vân tay có an toàn như bạn nghĩ?

Bảo mật vân tay có an toàn như bạn nghĩ?

09/04/2019 310 lượt xem

Cảm biến vân tay có thật sự bảo mật tốt không?

Bảo mật vân tay gây ra nhiều phiền phức, bạn dùng chung smartphone với người thân trong gia đình thì việc bạn khóa bằng vân tay sẽ khiến họ không thể truy cập được smartphone của bạn.

Lỗ hỏng bảo mật vân tay trên smartphone

Lỗ hổng bảo mật vân tay trên smartphone

Bảo mật bằng vân tay không tuyệt đối an toàn như bạn nghĩ, trên thực tế đã có nhiều trường hợp Touch ID bị đánh lừa bằng cách sử dụng khuôn nha khoa và đất nặn dẻo để lấy dấu vân tay và đã có thể đánh lừa được Touch ID. Trên thực tế, đã có nhiều nhóm hacker dùng phương pháp lấy dấu vân tay bằng chất keo dẻo và đã có thể mở khóa thành công.

Trước đây, Apple từng tuyên bố sản phẩm của họ chỉ nhận dấu vân tay của người sống nên các cách trên sẽ không có tác dụng, nhưng trên một thử nghiệm cho thấy các chuyên gia công nghệ chỉ cần lấy một mẫu vân tay giả đã có thể mở khóa được iPhone 6 và Galaxy S6 edge.

Những năm trước đây, các nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp nhân bản dấu vân tay, bằng cách chụp hình bàn tay với độ nét cao, sau đó tạo lại khuôn mẫu dấu vân tay dựa trên hình ảnh đó. Ngoài ra, với cách khác sử dụng mực in có tính dẫn điện và giấy in là loại dùng để sản xuất bảng mạch điện tử, họ có thể "đột nhập" vào điện thoại thông minh. Galaxy S6 và Huawei Honor 7 đã bị mở khóa với phương pháp này.

Bảo mật vân tay khả năng bị đánh cắp vân tay cao

Bảo mật vân tay khả năng bị đánh cắp vân tay cao

Hiện nay, các đầu đọc vân tây trên các smartphone đã trở nên không thể thiếu, giúp thiết bị bảo mật tốt hơn, nhưng qua đó cũng đã tạo khe hở cho những kẻ muốn tấn công smartphone của bạn. Việc khóa máy bằng dấu vân tay bạn sẽ không thể thay đổi được như dùng mật khẩu số vì thế khả năng bị đánh cắp vân tay và mở khóa thành công sẽ cao hơn.

Từ đây có thể nhớ lại vụ kiện của Apple và FBI về việc mở khóa iPhone 5c của tên khủng bố, iPhone 5c là sản phẩm chưa có mở khóa bằng dấu vân tay, nên cảnh sát Mỹ đã không thể tận dụng khe hở đó để mớ khóa và phải rất vất vả nhờ đến sự can thiệp của Apple nhưng đã bị Apple một mực từ chối.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x