Trang chủ » Tối ưu pin vấn đề không đơn giản

Tối ưu pin vấn đề không đơn giản

09/04/2019 240 lượt xem

Tối ưu pin là một trong những thủ thuật cực kỳ khó

Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng, việc tăng thời lượng pin trên smartphone không đơn giản là chỉ tăng dung lượng như mọi người vẫn nghĩ.

Tăng dung lượng pin vấn đề không đơn giản

Tăng dung lượng pin vấn đề không đơn giản

Ngày nay, việc sử dụng smartphone đã trở nên rất phổ biến ở hầu hết người dùng, một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống, vì nhu cầu sử dụng thường xuyên nên người dùng đòi hỏi thời lượng pin phải tốt để đáp ứng được các hoạt động của họ, thế nhưng trên thực tế, công nghệ pin không thể theo kịp sự phát triển của phần cứng nên các nhà sản xuất đã gặp khó khăn, nhiều kỷ sử cho biết để có thể tăng thời lượng pin trên smartphone không chỉ là tăng dung lượng mà nó đòi hỏi phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau.

Người dùng ngày càng khó khăn hơn, khi đưa ra yêu cầu có chút nghịch lý đó là sản phẩm của họ phải có dung lượng pin càng cao càng tốt nhưng smartphone phải thật sự mỏng, nhỏ gọn, đây là điều không hề đơn giản. Trên thực tế, các smartphone có dung lượng pin cao đều có thân máy khá dày và hiện nay, với Galaxy S7 và S7 edge bộ đôi này đã được Samsung tối ưu viên pin lên đến 3.000 và 3.600 mAh nhưng máy vẫn có thiết kế khá mỏng và nhỏ gọn.

Để có thể tăng dung lượng pin các nhà sản xuất đã phải phối hợp nhiều bên từ phần cứng đến phần mềm để có thể tình toán mức tiêu thụ điện năng của các linh kiện, nếu khi có một tính năng mới khá thú vị nhưng lại tiêu tốn nhiều điện năng thì buộc nhà sản xuất phải đánh giá lại toàn diện smartphone đó để đưa ra giải phái tốt nhất, thậm chí có thể là cắt bỏ để vì để có được tính năng mới thú vị đó.

Dung lượng pin cao thời lượng pin tốt

Dung lượng pin cao thời lượng pin tốt

Với mong muốn mang đến sản phẩm tốt nhất cho người dùng, các nhà sản xuất đã tìm một giải pháp khác đó là sạc nhanh, tính năng này có mặt lần đầu tiên trên Note 4 năm 2014, và dần về sau được sử dụng rộng rãi trên các smartphone hiện nay và tính an toàn của tính năng này cũng được cải thiện đáng kể, bạn có thể sạc nhanh nhưng không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Thời gian gần đây, các hãng sản xuất đã cho thấy đẳng cấp của mình qua việc cải thiện pin và các tính năng thay vì nâng cấp cấu hình như trước, và trong số đó Samsung và HTC được cho là các hãng rất mạnh tay khi luôn tăng dung lượng pin trên các sản phẩm mới của mình, trong khi về phía Apple được cho là tỏ ra khá yếu đuối trước các đối thủ về mặt này.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x