Trang chủ » iPhone cũ hết đất sống tại Ấn Độ

iPhone cũ hết đất sống tại Ấn Độ

09/04/2019 270 lượt xem

Chính phủ Ấn Độ từ chối nhập iPhone refurbished về bán

Gần đây, nhiều thông tin cho biết, chính phủ Ấn Độ đã từ chối việc nhập khẩu các iPhone đã qua sử dụng 'refurbished' của Apple trên toàn nước này.

iPhone cũ đã hết đất sống tại Ấn Độ

iPhone cũ đã hết đất sống tại Ấn Độ

Như vậy, Apple đang gặp khó khăn tại Ấn Độ khi chính phủ nước này không chp phép việc nhập khẩu các iPhone đã qua sử dụng, mặc dù trước đó Apple đã có đơn để nghị chính phủ Ấn Độ cho phép nhập iPhone cũ với giá bán rẻ tại nước này.

Vào năm 2015, Bộ Môi trường của Ấn Độ cũng từ chối việc nhập khẩu các iPhone cũ, vì theo quan chức nước này cho biết, các iPhone cũ là những iPhone đang ở cuối vòng đời sử dụng, điều này sẽ làm cho tình hình rác thải điện tử tại nước này trở nên nghiêm trọng hơn.

Có thế thấy, Apple đang rất khó khăn trong việc phân phối sản phẩm của mình tại đất nước đầy tiềm năng này, nếu như tại Trung Quốc Apple đã rất thành công thì hiện nay tại Ấn Độ thị phần của Apple chỉ chiếm khoảng 2%, bị bỏ xa khi đối thủ Samsung chiếm đến 24% gần như thống lĩnh thị trường ở đây.

Apple đang gặp khó khăn tại Ấn Độ

Apple đang gặp khó khăn tại Ấn Độ

Giám đốc điều hành Apple cho biết, Ấn Độ là một thị trường đầy tiềm năng, và chiến lược phát triển sản phẩm của mình trong tương lai sẽ phụ thuộc vào thị trường nơi đây, việc triển khai kết nối LTE trong năm nay khiến thị trường này càng trở nên tiềm năng hơn.

Trước đây, Apple đã gặp khó khăn tại thị trường này vì giá bán của sản phẩm khá cao so với các smartphone khác, thế nên Apple quyết định chọn phương án bán iPhone đã qua sử dụng 'refurbished' nhằm mục đích thúc đẩy doanh số của Apple cao hơn, nhưng với lời từ chối của chính phủ Ấn Độ hiện nay, đã khiến cho iPhone gần như không còn đất sống tại thị trường nước này và chắc chắn trong tương lai Apple phải thay đổi hoàn toàn kế hoạch nếu muốn tiếp tục phát triển tại thị trường này.

>> Xem thêm: Pin iPhone 7 sẽ mạnh hơn iPhone 6s?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x