Trang chủ » chuyện “700m đường 1000 thanh niên thi công”

chuyện “700m đường 1000 thanh niên thi công”

09/04/2019 298 lượt xem

Sự việc diễn ra vào ngày 13/7 vừa qua, tại địa bàn xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Thành đoàn Hà Nội cho biết đã huy động lực lượng gồm thanh niên tình nguyện và các chiến sĩ Bộ tư lệnh Thủ đô. Công việc chủ yếu của lực lượng tình nguyện là xúc cát, sỏi, ximăng đổ vào máy trộn, sau đó chuyển bêtông đã trộn đến điểm để san phẳng tráng bề mặt và lực lượng này lên tới 1000 người. Đoạn đường ngắn như vậy nên 1.000 người chen nhau ken đặc. 

Theo Báo Tuổi Trẻ, Ông Lê Thiết Cương – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội, là khách mời trực tiếp dự lễ khởi công công trình này, cho rằng lượng người tại công trường vào thời điểm thi công đông quá mức cần thiết. “Nặng về phong trào, bố trí lực lượng đông như thế thì giẫm đạp vào nhau làm sao được? Như thế tính hiệu quả không cao”, ông Cương nói.

Trong khi đó, ông Chu Văn Bảy – chủ tịch UBND xã Phùng Xá – phân trần: “Ở đây là vấn đề tinh thần”. Bà Nguyễn Thị Ngà – Bí thư Thành đoàn Hà Nội – giải thích: “Có thể giá trị ngày công lao động không phải là quá lớn nhưng thể hiện tinh thần của người trẻ với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thành đoàn muốn tạo ra hiệu ứng lan tỏa, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ”.

 


Một đoạn đường ngắn 1000 thanh niên tình nguyện đứng kín mít.

Một đoạn đường ngắn 1000 thanh niên tình nguyện đứng kín mít. Ảnh: Tuổi Trẻ.

 

Trước câu chuyện này, cư dân mạng đã bình luận rất nhiều, hầu hết cho rằng việc làm này quá phô trương và không hợp lý. Mặc dù có thể nói là thể hiện tinh thần sức trẻ của thanh niên ngày nay nhưng với đoạn đường ngắn mà lượng người tham gia quá đông chỉ khiến công việc thêm vướng và hiệu quả không cao. 

Một số comment thể hiện thái độ của cư dân mạng: 

– Trọng hình thức. 1 người làm thì 10 người khác dẫm lên lại hỏng. Chả hiểu cái gì là tinh thần. Mệt mỏi với mấy chương trình.

– Giờ ở đâu chả phong trào, ông nào cũng muốn hoành tráng ra oai.

– Làm đường mà ô dù kỹ thế này! Mấy bác công nhân chỉ mỗi cái nón.

 

– Lại làm trò rồi, nói thì lại bảo "tinh thần của thanh niên".

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x