Trang chủ » Apple cắt giảm nhân sự vì gặp khó khăn?

Apple cắt giảm nhân sự vì gặp khó khăn?

09/04/2019 255 lượt xem

Apple ngày càng gặp khó khăn nên phải cắt bớt hơn 100 nhân sự?

Theo nhiều trang tin cho hay, gần đây Apple đã quyết định sa thải hàng trăm nhân sự thuộc nhan viên tuyển dụng hợp đồng và nhân viên chính thức.

Apple cắt giảm hàng trăm nhân sự

Apple cắt giảm hàng trăm nhân sự

Hiện tại, Apple đã cắt giảm hơn 100 nhân sự thuộc các chuyên môn khác nhau và hiện nay hãng này chưa có tuyển dụng thay thế. Đặt ra cho người dùng nhiều câu hỏi về lý do tại sao Apple cho thôi việc nhân sự của mình với số lượng lớn như vậy?

Nguyên nhân khiến Apple sa thải nhân sự chưa được rõ ràng, nhưng theo giới công nghệ phân tích cho rằng, rất có thể Apple sa thải là vì muốn đánh giá lại nhân sự của mình và cũng không loại trừ khả năng là vì thời gian qua doanh số bán ra các sản phẩm của Apple đã giảm liên tục nên việc cắt giảm nhân sự cũng là điều dễ hiễu.

Hiện tại, về phía Apple vẫn chưa có dấu hiệu tuyển dụng nhân sự thay thế cho số nhân sự đã bị sa thải, nhưng giới phân tích cũng suy đoán rằng có thể Apple đang thuê một nguồn nhân sự từ bên ngoài làm việc cho mình.

 

Apple đang gặp khó khăn?

Apple đang gặp khó khăn?

Ngoài ra, Apple còn có động thái điều chỉnh những nhân sự ở lại, theo nguồn tin cho biết, các nhân sự được tuyển trước đây sẽ được hưởng 40% mức lương của người được tuyển dụng nhưng hiện tại, con số này đã giảm xuống còn 10 – 15% và có thể sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn trong thời gian tới.

Apple vẫn như thường lệ luôn giữ thái độ im lặng trước những hành động này và các chuyên gia cũng cho rằng, với hiện tượng này có thể thấy năm 2016 có thể sẽ là một năm không nổi bật của Apple.

Từ nguồn tin đáng tin cậy cho hay, tuần trước thì doanh số bán ra của Apple đã giảm xuống mức thấp hơn năm 2014 và nhiều người cho rằng, có thể vì Apple đã đi đến “điểm cuối cùng” của iPhone nên việc cho ra một iPhone hoàn toàn khác tiền nhiệm là không thể nào, cũng vì thế iPhone 7 được dự đoán cũng sẽ không có nhiều thay đổi và có thể đây chỉ là bản nâng cấp bình thường.

>> Xem thêm: iPhone 7 sẽ ra mắt vào tháng 6?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x