Trang chủ » Tương lai của Apple tại Trung Quốc đang xuống cấp?

Tương lai của Apple tại Trung Quốc đang xuống cấp?

09/04/2019 224 lượt xem

Tương lai của Apple tại Trung Quốc có giống Google và Facebook?

Thời gian gần đây, Apple đã ngừng cung cấp thông tin cho phía Trung Quốc và iBooks, iTunes đều đã đóng cửa hạng tại Trung Quốc, có thể đây là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ này đang “sứt mẻ”.

Apple đang gặp khó khăn tại Trung Quốc

Apple đang gặp khó khăn tại Trung Quốc

Khoảng vào tuần trước, chính phủ Trung Quốc đã bắt iBooks và iTunes đóng cửa tại quốc gia này và phía Apple cũng không cung cấp thông tin cho chính phủ Trung Quốc như trước, từ đó cho thấy mối quan hệ này đang “rạn nứt”.

Theo nhiều thông tin ban đầu cho hay, phía Apple đã cố gắng hoàn thành các yêu cầu gắt gao từ phía Trung Quốc đặt ra, nhưng chính phủ nước này vẫn yêu cầu Apple phải đóng cửa.

Có thể thấy, nếu mối quan hệ này đi xuống chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến Apple vì trong thời gian qua, Trung Quốc luôn được xem là thị trường tiềm năng nhất của Apple và nhờ đó Apple đã tăng trường hơn 50% doanh số bán ra các sản phẩm của mình.

Trước đó, khi Apple cho ra mắt iPhone 6 cũng đã gặp phải sự cản trở lớn từ chính phủ nước này, và Apple buộc phải chuyển các dữ liệu khách hàng vào máy chủ của Trung Quốc theo yêu cầu của họ.

Apple có thể bị đóng cửa tại Trung Quốc

Apple có thể bị đóng cửa tại Trung Quốc

Có thể nói, Trung Quốc đang gây khó cho Apple rất nhiều, khi tuần vừa rồi, chính phủ nước này yêu cầu phía Apple cung cấp mả nguồn của Apple cho họ, và đã bị luật sư phía Apple từ chối và từ đó cũng là dấu hiệu cho sự đi xuống của mối quan hệ này.

Dù sao, vẫn có thể thấy Apple vẫn còn mối quan hệ tốt với Trung Quốc hơn các thương hiệu lớn khác như Google, Facebook, Microsoft…Được biết Google đã bị cấm sử dụng tại Trung Quốc từ năm 2010 và Facebook cũng bị tương tự như vậy vào năm ngoái, từ đó có thể thấy được mức độ khó khăn của chính phủ Trung Quốc.

Như vậy, với việc yêu cầu từ phía chính phủ Trung Quốc ngày càng khó hơn, việc đóng cửa iBooks và iTunes có thể cho ta dự đoán, liệu Apple có giống với Google và Facebook trong tương lai?

>> Xem thêm: Giá iPhone Se

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x