Trang chủ » Camera trên Smartphone làm gì để mới hơn?

Camera trên Smartphone làm gì để mới hơn?

09/04/2019 484 lượt xem

Những Camera Smartphone hiện nay đã đạt đến đỉnh vào và không thể nâng cấp tiếp

Hiện nay, chất lượng các camera trên các smartphone đang ở mức rất tốt, nếu đem so với vài năm trước thì đúng là đã đi một bước khá xa, nhưng camera sẽ làm gì để bước xa hơn trước rào cản của công nghệ?

Camera trên smartphone đã rất chất lượng

Camera trên smartphone đã rất chất lượng

Trên thực tế, những hình ảnh mà smartphone cao cấp ngày này chụp được đều cho chất lượng rất tốt, khả năng lấy nét cực nhanh, khẩu độ rộng, độ tương phản tốt, màu sắc trung thực, hình ảnh chi tiết sắc nét, có thể sánh ngang với những máy chụp ảnh chuyên nghiệp.

Các hãng sản xuất hiện nay, đang xem việc chụp ảnh trên smartphone là yếu tố quan trọng hàng đầu để cạnh tranh, nhắc đến đây không thể không kể đến Galaxy S6 đã tạo một tiếng vang với máy ảnh cực chuẩn và máy ảnh càng trở nên hoàn thiện hơn khi Samsung cho ra mắt Galaxy S7 mới đây nhất, iPhone cũng là một sản phẩm cao cấp có camera được xem như là chuẩn mực của các hãng khác với độ trung thực của hình ảnh so với ngoài đời thực.

Camera trên smartphone đang tiến đến thời kỳ đỉnh cao của mình, khi các sản phẩm hiện nay không còn mang tính quảng cáo như trước mà thay vào đó là chất lượng hình ảnh chụp được, các nhà sản xuất đã không coi trọng độ phân giải của thiết bị như trước mà ngày càng xem trọng độ sắc nét của hình ành chụp được và khả năng chụp đêm cũng ngày càng tốt hơn.

Chất lượng luôn được nâng cao

Chất lượng luôn được nâng cao

Các camera đã có khẩu độ đạt đến mức f/1.7 như trên Galaxy S7, đây được xem là một bước tiến rõ rệt trên smartphone trong khi các máy ảnh chuyên nghiệp cũng rất ít máy vượt qua được ngưỡng f/1.4. Khả năng bắt nét của camera smartphone rất nhanh, lấy nét theo pha, giúp việc lấy nét tự động được nhanh hơn và chính xác hơn.

Nhưng việc gì cũng có 2 mặt của nó, mặt lợi chúng ta đã thấy rồi, còn mặt hạn chế, đó là để co thể chụp được những bức ánh sắc nét như hiện nay, camera smartphone phải tăng đáng kể kích thước cảm biến, ống kính và có thể là thêm cả hệ thống zoom quang. Nhưng các giải pháp này lại khiến thiết bị dày hơn, nặng hơn đáng kể và chi phí sản xuất cũng rất tốn kém. Đây có thể được xem là mặt hạn chế lớn nhất trên camera của smartphone hiện nay.

Nhiều tính năng tiện ích trên camera smartphone

Nhiều tính năng tiện ích trên camera smartphone

Việc sở hữu nhiều ống kinh khi chụp sẽ tốt hơn nhiều việc chỉ sở hữu một ống kính như hiện nay, ví thế đây cũng là lý do chiếc LG G5 đã được trang bị hệ thống camera kép, nhưng người dùng vẫn chưa thấy được sự khác biệt trên các bức ảnh mà G5 chụp được, nhưng người dùng vẫn còn hy vọng về điều này trên chiếc iPhone 7 sắp ra mắt sắp tới được dự đoán sẽ có camera kép và có thể sẽ cho nhiều khác biệt với camera kép của G5.

Hiện tại, việc thiết kế một hệ thống zoom quang trong một không gian nhỏ hẹp như trên smartphone là điều không hề đơn giản và đây đúng là một thử thách đối với các hãng sản xuất, Apple cũng đang đau đầu về vấn đề này và mới đây hãng này cũng đã chọn một giải pháp “gấp ống kính tele”, đây được xem là giải pháp thay thế cho sử dụng hệ thống zoom quang, giải pháp này sẽ sử dụng 2 ống kính như các tinh đồn trước đó.

Nhưng đây cũng không hẳn là con đường duy nhất, các hãng sản xuất khác đang chọn lối đi riêng cho mình, bằng việc thêm nhiều tính năng mới trên camera của mình, nhiều hãng tiếp tục theo đuổi công nghệ chụp trước lấy nét sau, về tương lai tính năng này có thể sử dụng rộng rãi trên các smartphone hiện nay, nhưng tính năng này vẫn đang trong thời gian kiểm chứng nên chưa có mặt trên các smartphone hiện nay.

>> Xem thêm: Galaxy S7 Edge dễ chạm màn hình bên cạnh?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x