Trang chủ » Apple tìm ra giải pháp Zoom quang trên iPhone 7 Pro

Apple tìm ra giải pháp Zoom quang trên iPhone 7 Pro

09/04/2019 234 lượt xem

Apple tìm ra giải pháp hạn chế không gian cho iPhone 7 Pro

Có thể model iPhone tiếp theo của Apple sẽ có nhiều không gian rộng hơn để đặt thấu kính, vì trong thời gian qua, Apple vừa tìm ra được giải pháp khắc phục nhược điểm hạn chế không gian. Với giải pháp này iPhone 7 Pro có thể sẽ mỏng hơn nhưng camera sẽ không lồi như trên iPhone 6s.

iPhone 7 Pro có nhiều không gian đặt thấu kính hơn

iPhone 7 Pro có nhiều không gian đặt thấu kính hơn

Tứ trước đến nay, zoom quang học luôn là một trở ngại lớn trên smartphone khi không gian bị hạn hẹp. Ngày nay, các hãng sản xuất điện thoại luôn tìm cách làm cho thiết bị của mình ngày một mỏng đi vì thế không có không gian để đặt thấu kính. Nhưng mới đây, Apple đã tìm ra được giải pháp tốt nhất để có thể mở rộng không gian hơn, bằng một sáng chế có tên là "hệ thống gấp ống kính tele cho máy ảnh điện thoại".

Theo như những mô tả của phía Apple, ánh sáng sẽ vẫn được nhận qua thấu kính camera như bình thường, sau khi thấu kính nhận ánh sáng, ánh sáng này sẽ được chuyển xuống dọc theo thân máy, lúc này thấu kính sẽ được nhà sản xuất bố trí rộng hơn zoom quang ban đầu. Ngoài ra, người dùng vẫn có thể chọn hệ thống góc rộng hơn với tiêu cự lớn hơn.

iPhone 7 Pro sử dụng camera kép

iPhone 7 Pro sử dụng camera kép

Chưa dừng lại ở đó, theo nhiều thông tin trước đó Apple còn đang nghiên cứu cho việc đặt camera kép của thiết bị, và đây được xem là công nghệ sẽ tiêu tốn khá nhiêu chi phí sản xuất. Nhưng công nghệ camera kép trên iPhone 7 có thể sẽ rất khác so với trên LG G5, vi2 camera sẽ giữ các nhiệm vụ khác nhau, 1 trong 2 sẽ chụp ảnh góc rộng thông thường và camera còn lại là zoom quang học cho người dùng nhiều chọn lựa.

Đây là ý tưởng của Apple nhưng nó không phải là mới nhất, vì trước đây đã từng có một loại máy ảnh áp dụng thành công giải pháp trên, nhưng có thể nói nếu áp dụng giải pháp này thì iPhone 7 sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng công nghệ này. Và chắc chắn người dùng sẽ có những trải nghiệm mới lạ hơn trên các tính năng camera kép của iPhone 7 Pro.

>> Xem thêm: iPhone 7 sẽ ra mắt vào tháng 6?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x