Trang chủ » Pin S7 thật sự ấn tượng

Pin S7 thật sự ấn tượng

09/04/2019 275 lượt xem

Một trong những cập nhật lớn nhất của bộ đôi Galaxy S7/S7 Edge là ở thời lượng pin, Samsung đã bổ sung dung lượng cho viên pin mới của S7 là 18% (3.000 mAh) còn ở S7 Edge là 40% (3.600 mAh). Cả hai thiết bị điều ghi điểm ấn tượng trong các bài đánh giá, một bước tiến mới đáng ghi nhận cho Samsung.

Đâu tiên, thử nghiệm qua những tác vụ mà người dùng lưu tâm nhất lưới web bằng Wi-fi và xem video trên Galaxy S7. Với 2 phiên bản vi xử lý khác nhau, hãy cùng so sánh thời gian của S7 với những mẫu điện thoại có cấu hình tương đương.

Trong các biểu đồ bên dưới, chiếc Galaxy S7 được thử nghiệm 3 lần và báo cáo bằng kết quả thời gian lấy trung bình. Đối với Galaxy Note 5 và Google Nexus 6P, mỗi điện thoại được thử nghiệm 1 lần.

Phiên bản Galaxy S7 sử dụng chip Exynos mang số hiệu SM-G930F được phát hành rộng rãi cho thị trường châu Á, trong khi phiên bản Snapdragon mang mã số SM-G930V lại được phát hành ở thị trường Bắc Mỹ. Các phiên bản nhà mạng thường cài sẵn cái ứng dụng nhà mạng đi kèm sẽ ảnh hưởng đôi chút đến thời lượng pin của máy. Tất cả các thiết bị đều được thử nghiệm với cùng độ sáng màn hình và trong cùng điều kiện thử nghiệm.

Thử nghiệm sử dụng mạng Wi-fi

Để bắt đầu bài test, các thiết bị được sạc pin đầy đủ, sau đó ngắt kết nối sạc và chạy phần mềm thử nghiệm mạng Wifi cho đến khi pin còn 0%. Sau đó, các điện thoại được sạc lại ở mức 2-10% để hiển thị kết quả đo được. Trong lúc kiểm tra các điện thoại đều được kết nối cùng một mạng Wi-fi, không có đăng nhập tài khoản hay đồng hoá dữ liệu.

Phiên bản Galaxy S7 sử dụng chip Exynos S7 có kết quả khả quan nhất khi có thời gian sử dụng là 6 giờ 48 phút, trong khi phiên bản Snapdragon cũng theo suýt sao ở thời lượng 6 giờ 30 phút. Nổi trội nhất vẫn là người họ hàng Galaxy Note 5 với thời gian sử dụng không thể ấn tượng hơn: 9 giờ 32 phút.

Thử nghiệm phát video

Cũng tương tự như thử nghiệm Wi-fi, các máy được sạc đầy và phát lại liên túc đoạn video 5 phút cho đến khi hết pin, sau đó sạc lại để hiển thị kết quả. Trong lúc thử nghiệm điện thoại được đặt ở chế độ máy bay để ngăn chặn các gián đoạn xảy ra trong quá trình phát video.

E:OneDriveProjectFreelanceGalaxy S7Article 12 - Pin S7 thật sự ấn tượngArticle 12 - Pin S7 thật sự ấn tượngVideo.png

Kết quả thật đáng ngạc nhiên khi bộ đôi Galaxy S7 đã có một màn trình diễn ấn tượng. Cả hai phiên bản vi xử lý đều bỏ xa 2 đối thủ còn lại. Bản Snapdragon đạt con số 11 giờ 52 phút trong khi chip Exynos còn đi xa hơn với thời gian 15 giờ 11 phút.

 

Chế độ chờ

Thử nghiệm cuối cùng thách thức khả năng sống sót của các thiết bị ở chế độ chờ. Các điện thoại được sạc đầy đủ, mở Wi-fi và thiết lập đồng hoá dữ liệu các ứng dụng và thông báo ở cùng một mức (có 11 ứng dụng được đưa vào thử nghiệm). Sau đúng 24 giờ, phần pin còn lại được sử dụng để tính tổng thời gian chờ của máy.

Điểm đầu tiên có thể nhận thấy là thời gian chờ của Galay Note 5 thấp hơn so với 3 thiết bị còn lại, lý do cũng đơn giản vì Galaxy S5 vẫn còn sử dụng hệ điều hành Lollipop và không có chế độ Doze Mode tiết kiện pin từ Marshmollow như 3 thiết bị còn lại.

Với các thiết bị được cập nhật lên Android 6.0, Samsung có vẻ đã làm tốt công việc nhất dù viên pin 3,000 mAh có vẻ khiêm tốn hơn mức 3,450 mAh của Nexus 6P. Cả 2 phiên bản S7 đều bỏ xa flapship của Google với thời gian chờ 9 ngày 10 tiếng của Snapdragon và 10 ngày 2 tiếng của Exynos.

Dữ liệu cho chúng ta thấy, phiên bản Galaxy S7 Exynos gần như chiến thế thượng phong trong các thử nghiệm về thời lượng pin. Rất may mắn là bản S7 bán ở ở thị trường Việt Nam cũng là bản Exynos chứ không phải Snapdragon. Những thử nghiệm trên đã phần nào xoá bỏ những lời đồn về thời lượng pin yếu kém của S7 so với người tiền nhiệm S6.

Để chọn cho mình một thiết bị Android cùng chinh chiến ngày đêm thì Galaxy S7 sẽ là một người bạn đường hoàn hảo dành cho bạn.

 
0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x