Trang chủ » Khám phá phần cứng làm mát máy của Galaxy S7 và S7 Edge

Khám phá phần cứng làm mát máy của Galaxy S7 và S7 Edge

09/04/2019 432 lượt xem

Tìm hiểu bộ phận làm mát của Galaxy S7 và S7 Edge có thể bạn chưa biết

Có thể nói Samsung luôn phát triển sản phẩm của mình một cách tốt nhất khi trang bị cho Samsung Galaxy S7 và S7 Edge hệ thống làm mát bằng chất lỏng rất độc đáo này.

Tản nhiệt bằng nước của Samsung

Tản nhiệt bằng nước của Samsung

Samsung Galaxy S7 và S7 Edge được cho là smartphone tốt nhất thị trường hiện nay, chính vì thế những người am hiểu công nghệ sau khi sở hữu bộ đôi này đã tiến hành “mổ xẻ” để kiểm tra các linh kiện bên trong và điều mà họ quan tâm đầu tiên đó là hệ thống làm mát của Samsung trên S7 và Samsung Galaxy S7 Edge. Và cũng thật bất ngờ sau khi mở máy họ đã phát hiện bên trong ống đồng tản nhiệt không có gì cả. Về điều này phía Samsung đã có giải thích rằng, hệ thống làm mát của máy chủ yếu có mặt của những tấm tản nhiệt cực mỏng nhưng khả năng hấp thu và thoát nhiệt nhanh, giúp làm mát thiết bị.

Một thời gian ngắn sau, nhóm kỹ thuật của Samsung đã liên tiếng giải thích tiếp về việc này, ho cho rằng đây là hệ thống làm mát rất độc đáo, ống đồng rất mỏng rất tốt cho việc giúp tản nhiệt nhanh và giúp máy luôn mát, đây được gọi là hệ thống làm mát bằng chất lỏng.

 

Nguyên lý làm mát bằng nước của Samsung

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, đây được xem là một thành công của Samsung khi họ đã nghiên cứu ra một moại tản nhiệt mới mà chưa từng có trên hầu hết các smartphone hiện nay, loại tản nhiệt này sẽ giúp thiết bị của bạn được làm mát hơn 50 lần so với việc làm mát bằng ống đồng nguyên chất nhu hiện nay.

Về nguyên lý hoạt động của việc làm mát bằng chất lỏng như sau: Khi máy nòng lên sẽ làm cho nước trong ống bốc hơi, hơi nước này sẽ di chuyển bên trong ống đến một điểm nào đó có nhiệt độ thấp hơn hơi nước sẽ ngưng tụ thành nước và chảy về nơi ban đầu, quá trình này sẽ lặp di lặp lại nhiều lần và thiết bị của bạn sẽ không bị nóng. Đây được xem là nghiên cứu thành công mới nhất của Samsung và có thể trong thời gian tới các smartphone khác cũng sẽ áp dụng phương pháp này để làm mát thiết bị.

>> Xem thêm: Samsung Galaxy S7 Edge rất dễ bị chạm màn hình cạnh?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x