Trang chủ » Cách tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy S7

Cách tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy S7

09/04/2019 966 lượt xem

Hướng dẫn cách tiết pin cho Samsung Galaxy S7 không phải ai cũng biết

Đâu là cách tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy S7 hiệu quả? Vấn đề này được nhiều người dùng quan tâm trong thời gian sử dụng Galaxy S7, đây được xem là smartphone tốt nhất hiện nay, với các thiết kế đẹp, cấu hình mạnh mẽ và đặc biệt thiết bị được Samsung nâng cấp thời lượng pin đáng kể nhưng người dùng vẫn thấy pin nhanh hết trong thời gian sử dụng, và luôn tìm cách để tiết kiệm pin nhiều nhất có thể. Dưới đây là các thủ thuật có thể giúp bạn cải thiện thời lượng pin đáng kể.

Tiết kiệm pin trên Galaxy S7

Tiết kiệm pin trên Galaxy S7

1. Tùy chỉnh độ sáng màn hình:

– Trải qua nhiều cứu cho thấy, màn hình là nơi tiêu hao nguồn pin nhiều nhất, smartphone có màn hình càng rộng thì năng lượng tiêu hao càng cao. Đối với các smartphone của Samsung nói chung và S7 nói riêng, Samsung đền trang bị cho các sản phẩm này tính năng giảm độ sáng màn hình xuống thấp hơn mức tự động, từ đó giúp cải thiện lượng pin đáng kể. Để tiết kiệm pin nhiều nhất, bạn hãy để màn hình ở độ sáng thích hợp nhất với thời điểm hoặc có thể giảm xuống mức thấp nhất nếu bạn muốn để tiết kiệm được pin tối đa.

Tùy chỉnh độ sáng màn hình

Tùy chỉnh độ sáng màn hình

2. Tắt 3G khi không dùng đến

– Như các bạn đã biết 3G là dữ liệu di động ở tốc độ cao vì thế chúng sẽ ngốn rất nhiều năng lượng pin của bạn, nếu đôi khi bạn không dùng đến 3G hoặc không có nhu cầu lướt web, xem video trực tuyến…thì bạn nên tắt 3G đi thiết bị của bạn sẽ tiết kiệm được lượng pin đáng kể, chỉ sử dụng 3G ở những lúc cần thiết, như khi muốn lượt web, check mail nhưng không có wifi thì hãy dùng đến 3G bạn nhé!

Tắt 3G khi không dùng đến

Tắt 3G khi không dùng đến

3. Tắt tính năng Smart stay

– Trên Samsung Galaxy S7 đã được Samsung trang bị cho tính năng Smart stay, với tính năng này thiết bị sẽ nhận diện khi nào mắt của bạn hướng vào màn hình để duy trì màn hình mở thay vì tự tắt sau khoảng gian không chạm tới như trước. Nhưng để có thể thực hiện được việc này đòi hỏi camera trước của S7 phải làm việc liên tục để theo dõi mắt của bạn có nhìn vào màn hình hay không, và việc này dĩ nhiên sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng pin, vì thế nếu bạn cảm thấy tính năng không thật sự quan trọng với bạn thì bạn nên tắt đi để giúp tiết kiệm pin tốt nhất.

Tắt tính năng smart stay

4. Chỉnh tự động tắt màn hình

– Màn hình luôn là nhân tố ảnh hưởng cao nhất đến thời lượng pin của thiết bị, vì thế những điều liên quan đến độ sáng màn hình thì bạn cần quan tâm, như thời gian tự khóa màn hình, bạn nên chọn thời gian tự khóa màn hình để có để giúp thiết bị tự động tắt màn hình khi bạn không dùng tới, đây được xem là cách tiết kiệm pin đáng kể.

Tự tắt màn hình

Tự tắt màn hình

5. Sử dụng giao diện tối màu

– Màn hình hiển thị nhiều chi tiết hình ảnh với nhiều màu sắc khác nhau sẽ khiến lượng pin bị tiêu hao nhiều hơn, vì thế bạn nên sử dụng giao diện tối màu trên màn hình khóa và màn hình chính, cách này sẽ giúp tiết kiệm lượng pin của bạn rất nhiều, vì gam màu tối luôn ít tiêu hao pin nhiều nhất.

Sử dụng giao diện tối màu

Sử dụng giao diện tối màu

6. Ngừng sử dụng App Facebook và App Messenger

– Đây có thể là 2 ứng dụng được bạn sử dụng nhiều nhất trên điện thoại, thế nhưng có thể bạn chưa biết đây lại là 2 ứng dụng tiêu hao rất nhiều năng lượng pin và chiếm nhiều bộ nhớ, vì thế nếu bạn muốn tiết kiệm pin thì hãy thay việc lướt facebook bằng ứng dụng bằng cách lướt trên trình duyệt web, cách này vừa giúp bạn có thể lướt face vừa có thể tiết kiệm được pin tốt nhất.

Ngừng sử dụng app Facebook

Ngừng sử dụng app Facebook

7. Tắt Wifi và Bluetooth

– Bạn nên tắt 2 tính năng này khi không dùng đến, việc mở wifi liên tục có thể giúp bạn nhanh chóng cập nhật mạng và truy cập vào internet nhanh hơn, nhưng nó lại là thù phạm khiến pin của bạn bị tiêu hao khá nhanh, vì thế hãy tắt chúng khi không dùng đến, tránh để pin lãng phí năng lượng vô ích.

Tắt wifi khi không dùng đến

Tắt wifi khi không dùng đến

8. Bật chức năng tiết kiệm pin

– Galaxy S7 đã được Samsung trang bị cho tính năng rất độc đáo đó là tiết kiệm pin, với tính năng này sẽ cho phép đưa phần mềm mà bạn không sử dụng trong vòng 3 ngày vào một trạng thái giống như "ngủ đông", để tiết kiệm lượng pin tiêu thụ. Và để sử dụng chức năng này, bạn có thể vào Settings > Battery > App power saving, sau đó nhấn vào Detail.

Bật chức năng tiết kiệm pin

Như vậy, bài viết trên đây mình đã chia sẽ với bạn những cách giúp tiết kiệm thời lượng pin đáng kể trong quá trình sử dụng, nếu bạn cảm thấy Samsung Galaxy S7 của mình đang bị hao pin nhanh thì bạn có thể áp dụng các cách trên để giúp cải thiện lượng pin và làm tăng thời gian sử dụng, qua đó pin của bạn được bảo vệ tốt hơn và có tuổi thọ lâu hơn.

>> Xem thêm: Galaxy S7 chụp hình đẹp hơn iPhone 6s?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x