Trang chủ » Giá bán iPhone Se gắp 3 lần giá sản xuất?

Giá bán iPhone Se gắp 3 lần giá sản xuất?

09/04/2019 234 lượt xem

iPhone SE giá bán “trên trời” nhưng chi phí sản xuất “dưới đất”

Sau khi Apple đưa ra giá bán cho chiếc iPhone SE với mức giá tại Mỹ là 400 USD, thì các nhà phân tích đã tiến hành phân tích giá trị các linh kiện bên trong máy, theo đó tất cả các linh kiện bên trong máy có chi phí chỉ mất 160 USD, mức giá chưa bằng một nữa so với giá bán mà Apple đưa ra.

 

Linh kiện iPhone SE có giá rất rẻ

Linh kiện iPhone SE có giá rất rẻ

Sau khi nhận được thông tin Apple đưa ra giá bán cho iPhone SE thì nhóm nghiên cứu đã nhanh chóng, tháo rời phần cứng bên trong máy để tiến đánh giá chi phí của từng linh kiện, theo đó iPhone SE có khá nhiều linh kiện tương tự như trên các thế hệ trước, máy có bộ xử lý A9 và cả biến vân tay đời đầu.

Sau khi đánh giá, các linh kiện bên trong máy có giá khoảng 156,2 USD, tình thêm các chi phí bổ sung rơi vào khoảng 160 USD. Trong đó, thành phần đắt nhất là chip A9 có giá 22 USD, ngoài ra bộ quản lý kết nối mạng tiêu tốn 15 USD. Đáng chú ý, màn hình 4 inch trên iPhone SE có chi phí khoảng 20 USD, rẻ hơn nhiều so với mức 41 USD cách đây 3 năm trên iPhone 5s.

iPhone SE nhiều màu hơn 5s

iPhone SE nhiều màu hơn 5s

Việc bán ra với giá gần 400 USD Apple thu về cho mình khoãng 240 USD, và số chi phí này có thể dủng để chi trả cho các khoản nghiên cứu, phát triền, quãng cáo. Với phiên bản 64 Gb thì Apple chỉ mất khoảng 10 USD để nâng cấp ổ cứng, nhưng số tiền mà người tiêu dùng phải trả cho phiên bản này lên đến 100 USD gấp 10 lần giá gốc, vậy có thể thấy rằng việc bán phiên bản 64 GB sẽ mang cho Apple nhiều lợi nhuận nhất.

Nhiều người dùng cũng như giối công nghệ đánh giá về iPhone SE cho biết, chiếc iPhone này là sự kết hợp của nhiều thế hệ từ thiết kế đến ngoại hình, thiết kế giống 5s nhưng cấu hình mạnh hơn, và cấu hình thiết bị này gần như giống hoàn toàn với iPhone 6s chỉ khác là màn hình nhỏ hơn và độ phân giải thấp hơn 6s.

>> Xem thêm thông tin: Có nên mua iPhone Se không?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x