Trang chủ » Chi tiết “nội thất” iPhone SE và iPhone 5S

Chi tiết “nội thất” iPhone SE và iPhone 5S

09/04/2019 1880 lượt xem

So sánh “nội thất” iPhone SE và iPhone 5S có gì khác nhau

Thiết kế bên ngoài đã giống nhau, nhưng bên trong sẽ như thế nào? So sánh chi tiết các linh kiện bên trong iPhone SE và 5S. Linh kiện 5S khó thay thế được cho SE.

So sánh "nội thất" SE và 5S

So sánh "nội thất" SE và 5S

Đây là 2 chiếc iPhone của Apple có nhiều nét tương đồng có thể nói là “Anh em sinh đôi”, cả 2 cùng có camera trước độ phân giải là 1.2 “chấm”, màn hình độ phân giải là 640 x 1.136 pixel. Với những nét tương đồng này, nhiều cửa hàng đã tiến hành thử nghiệm việc lắp ráp các linh kiện của 5s sang SE xem chúng có hoạt động như trên 5s hay không.

1. Thử nghiệm thay thế:

– Trải qua quá trình lắp ráp cho thấy, các kinh kiện như màn hình, camera trước, nút home và loa sau khi lắp sang iPhone SE thì vẫn hoạt động bình thường, nhưng cảm biến vân tay của nút home thì bị vô hiệu hóa.

Màn hình vẫn hoạt động sau khi thay thế

Màn hình vẫn hoạt động sau khi thay thế

– Đối với camera sau, sau khi thự hiện tháo rời để so sánh ta thấy, nhìn thoáng qua thì có vẻ giống nhau nhưng bảng mạch của 2 camera này không giống nhau, và sau khi lắp camera sau của iPhone 5s sang SE thì camera không hoạt động được.

Camera có nhiều nét tương đồng

– Về viên pin, có thể dễ dàng nhận thấy 2 viên pin này hoàn toán khác nhau, từ dung lượng đến các kết nối của nó, thế nên việc thay thế là không thể được. Kết nối trên cổng sạc của SE cũng khác so với 5s, nhưng loa ngoài của 2 thiết thì gần như hoàn toàn giống nhau.

Viên pin khác kết nối

Viên pin khác kết nối

– Về vỏ nhôm, mặc dù có cùng kích thước nhưng cả 2 thiết bị có mặt trong vỏ khá khác nhau, logo bên vỏ của SE được dán bằng keo nên việc tháo gở rất dễ dàng còn bên 5s thì được trực tiếp vào vỏ nên không thể thay thế.

Vỏ nhôm nhiều điểm khác

Vỏ nhôm nhiều điểm khác

– Về bo mạch chủ, có thể thấy bo mạch chủ trên iPhone SE lớn hơn trên 5s, nên việc thay thế hoán đổi cho nhau sẽ không chắc rằng 2 thiết bị sẽ hoạt động được.

Bo mạch khác nhau

Bo mạch khác nhau

Như vậy, trên đây là bài so sánh khá chi tiết về linh kiện bên trong 2 sản phẩm của Apple, qua đó người dùng có thể nhận thấy, tuy bên ngoài có nhiều nét tương đồng nhưng về “nội thất”, 2 thiết bị này lại khá khác nhau thê nên việc thay thế linh kiện từ 5s sang SE và ngược lại sẽ rất khó sử dụng.

5 1 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x