Trang chủ » Thế là FBI đã hack được iPhone

Thế là FBI đã hack được iPhone

09/04/2019 266 lượt xem

FBI đã hack được iPhone, liệu iPhone bảo mật đến đâu?

Thông tin từ FBI cho hay, đã hủy phiên tòa với Apple khi họ đã có thể hack được chiếc iPhone của tên khúng bố đã gây ra vụ xảy súng và tháng 12 năm 2015. Thông tin này làm người dùng đặt câu hỏi, liệu iPhone của Apple bảo mật đến đâu?

FBI mở khóa được iPhone

FBI mở khóa được iPhone

Thời gian vừa qua, khi mà cuộc chiến giữa FBI và Apple đang diễn ra căng thẳng và hầu như không có hồi kết, thì bên cơ quan điều tra đã bất ngờ ra thông báo rằng họ đã có thể tự mở khóa chiếc iPhone của tên khủng bố, đễ lấy dữ liệu phục vụ quá trình điều tra.

Bên FBI đã thông tin với báo giới, họ đã có thể hack được chiếc điện thoại iPhone của tên khủng bằng phương pháp kỹ thuật mới, thế nên chính phủ nước này đã không còn yêu cầu Apple phải mở khóa chiếc iPhone như trước mà Apple luôn một mực từ chối.

1. Tin vui hay đây là sự lo lắng của người dùng? 

Kết quả này có thể thấy, cuộc chiến giữa FBI và Apple đã không còn căng thẳng như trước và có thể nói cả 2 đều bảo vệ thành công quyền hạn của mình, khi FBI có thể lấy thông tin từ chiếc iPhone phục vụ điều tra và Apple cũng giữ được lập trường và bảo mật thông tin người dùng. Thế nhưng, người dùng lại tỏ ra lo ngại khi chiếc iPhone đã bị mở khóa mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của Apple, vậy khả năng bảo mật của nó có an toàn như những gì mà Apple nói?

FBI hack iPhone thành công

FBI hack iPhone thành công

Cơ quan điều tra cho hay, FBI đã nhờ đến bên thứ 3 để trợ giúp trong việc mở khóa chiếc iPhone và bên thứ 3 được dự đoán đó là một công ty có trụ sở tại Israel. Hiện tại, cơ quan điều tra đang tích cực lấy dữ liệu từ chiếc iPhone của tên khủng bố để phục vụ cho quá trình điều tra.

Theo thông tin ban đầu, FBI đã yêu cầu Apple mở khóa chiếc iPhone của tên khủng bố đã làm 4 người thiệt mạng và 12 người bị thương vào tháng 12 năm 2015 để phục vụ điều tra, thế nhưng Apple luôn giữ vững lập trường một mực từ chối vì cho rằng việc mở khóa chiếc iPhone sẽ xâm phạm đến quyền lợi riêng tư của người dùng và rất có thể chính phủ sẽ lấy đây làm tiền đề cho những yêu cầu tiếp theo, có thể là camera, ghi chú…

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x