Trang chủ » Tại sao người Việt không sốt sắng với iPhone SE?

Tại sao người Việt không sốt sắng với iPhone SE?

09/04/2019 443 lượt xem

Lý do gì khiến người Việt không sốt sắng với iPhone SE như iPhone 5c trước đó?

Theo nhiều thông tin, lượng đặt hàng iPhone SE tại Việt Nam thông qua các cửa hàng chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với iPhone 6 và 6s, mặc dù giá bán vẫn ngang bằng nhau. Đây được xem là điều khá bất ngờ với với giới công nghệ.

 

iPhone SE khó HOT tại Việt Nam

iPhone SE khó HOT tại Việt Nam

Nhiều hệ thống kinh doanh điện thoại lớn tại Việt Nam cho hay, sau khoảng gần 10 ngày chào hàng, số lượng iPhone SE được người dùng đặt mua có thể nói là “đếm trên đầu ngón tay”, số lượng này chỉ bằng 1/10 của iPhone 6s vào năm trước. Hầu hết các cửa hàng khác cũng cho biết, người tiêu dùng tại Việt Nam lần này không sốt sắng với iPhone SE, thậm chí mức độ quan tâm đến sản phẩm này còn ít hơn cả thời điểm ra mắt iPhone 5c.

Nhiều chủ cửa hàng cho hay, do iPhone SE có thiết kế giống 5s một chiếc iPhone đã ra đời gần 3 năm vì thế người dùng không thích, tại Việt Nam người dùng chỉ thích điện thoại mới ra mắt thì thiết kế phải mới chứ không phải chỉ nâng cấp về cấu hình như iPhone SE. Để người dùng Việt bỏ ra hơn 10 triệu đồng để sở hữu một chiếc điện thoại mang thiết kế “cổ điển” như vậy là điều rất khó chấp nhận.

 

iPhone SE ít được chuộng tại Việt Nam

iPhone SE ít được chuộng tại Việt Nam

Những người dùng đặt mua trước iPhone SE cũng chọn phiên bản màu vàng hồng, vì đây là điểm khác nhau dễ nhận thấy nhất giữa 5s và SE, điều này đã chứng minh cho việc người dùng luôn muốn có một thiết kế mới nhất, một sự khác biệt rõ rệt về ngoại hình của một sản phẩm mới nhất.

Có lẽ vì sức mua thấp, nên iPhone SE năm nay đã không bị đội giá lên trong đợt hàng đầu tiên. Cụ thể mẫu SE bản 16GB đang được chào giá đặt trước khoảng 10,5 đến 11,5 triệu đồng, còn bản 32GB có giá đắt hơn khoảng 2 đến 2,5 triệu đồng. Đây là mức giá gần như tương đương với mức giá mà Apple niêm yết. Trong khi, iPhone 6 và 6s đợt hàng đầu tiên đã bị đội giá lên 1,5 lần.

Theo thông tin tứ phía Apple, vào ngày 31/3 sản phẩm này sẽ được gia hàng tại Mỹ và các nước đã được Apple mở bán trong đợt hàng đầu tiên. Nhiều cửa hàng tại Việt Nam cũng cho biết, sẽ có hàng vào ngày 31/3 nhưng sẽ không nhiều như những năm trước vị họ lo ngại sản phẩm này không được người dùng chào đón như những năm trước và mức giá cũng sẽ khó có thể đội lên cao.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x