Trang chủ » iPhone SE không có 3D Touch?

iPhone SE không có 3D Touch?

09/04/2019 218 lượt xem

Tại sao Apple không sản xuất 3D Touch cho iPhone Se?

Theo nhiều nguồn tin, công nghệ 3D Touch rất khó có thể áp dụng cho iPhone Se màn hình 4 inch, vì đây là thiết kế dành riêng cho iPhone màn hình 4,7 inch và 5,5 inch.

iPhone SE không có tính năng 3D Touch

iPhone SE không có tính năng 3D Touch

Tính đến nay, iPhone SE đã ra mắt gần 10 ngày nhưng những câu hỏi xoay quanh chiếc iPhone cở nhỏ này vẫn chưa dừng lại. Nếu như những ngày trước người dùng luôn bàn tán về thiết kế và cấu hình máy, thì bây giờ họ lại đặt câu hỏi tại sao iPhone SE không có 3D Touch? Một công nghệ rất đặc biệt trên thế hệ iPhone 6s của Apple đã ra mắt trước đó, để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này, chúng ta bắt đầu đi tìm hiểu xem nguyên nhân nào mà Apple quyết định không áp dụng tính năng này trên iPhone SE của mình?

1. Nguyên nhân iPhone SE không có 3D Touch:

– Giới công nghệ cho hay, việc áp dụng 3D Touch lên iPhone SE, sản phẩm có giá thành thấp là một giải pháp bất khả thi. Những phần cứng hỗ trợ cho công nghệ 3D Touch rất khó sản xuất hàng loạt, đây là công nghệ mang dấu ấn rất quan trọng của thế hệ iPhone 6s, một sản phẩm cao cấp. Trước đây, quá trình sản xuất iPhone 6s đã từng bị chậm lại trong khâu sản xuất các phần cứng hỗ trợ cho 3D Touch.

iPhone SE không có 3D Touch

iPhone SE không có 3D Touch

– iPhone SE là một sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ của Apple vì thế việc loại bỏ tính năng này cũng là điều dễ hiểu. Nếu trang bị tính năng này rất có thể giá bán của sản phẩm sẽ tăng lên rất nhiều, điều này không phù hợp với những gì mà Apple mong muốn ở sản phẩm này. Nhưng liệu Apple có đúng khi bỏ 3D Touch trên iPhone SE?

Trước khi iPhone SE ra đời nhiều người đã dự đoán, đây sẽ là sản phẩm mang tính “cấp cứu” doanh thu cho Apple, vì thế việc trang bị tính năng 3D Touch sẽ làm cho giá bán của sản phẩm này khá cao, và sức mua có thể sẽ chậm lại vì nguyên nhân này, cho nên, Apple đã mạnh dạn bỏ qua công nghệ 3D Touch nhằm bán ra iPhone SE càng nhanh càng tốt với mức giá phải chăng nhất có thể.

Về phía người tiêu dùng, đối với một người dùng lần đầu tiên mua sản phẩm của Apple hoặc là người dùng hạn chế về kinh tế thì việc giá bán của sản phẩm là yếu tố chủ chốt khiến họ quyết định có nên rút hầu bao hay không. Chính vì lẽ đó, có thể thấy thời gian qua doanh thu của Apple đã giảm liên tục và giải pháp lúc này nằm ở iPhone SE, Apple muốn giữ mức giá của sản phẩm này thấp nhất có thể, với mức giá thấp sản phẩm sẽ dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng hơn, mang lại doanh thu cao hơn.

Duy Khánh

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x