Trang chủ » Tương lai iPhone có bị theo dõi?

Tương lai iPhone có bị theo dõi?

09/04/2019 276 lượt xem

Tương lai iPhone có bị theo dõi?

Apple và FBI đang xảy ra một cuộc chiến khá căng thẳng, khi chính phủ yêu cầu Apple mở khóa chiếc iPhone 5C của tên khủng bố, nhưng điều làm Apple lo ngại là việc bảo mật thông tin người tiêu dùng sẽ bị lộ khi đây được xem là tiền lệ của việc đó.

Người dùng có thể bị theo dõi qua camera

Người dùng có thể bị theo dõi qua camera

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy cho hay, chính phủ Mỹ đang yêu cầu Apple mở khóa một chiếc điện thoại iPhone 5C của tên khủng bố đã giết 14 người và khiến 22 người khác bị thương vào tháng 12 năm 2015, nhưng Apple lo ngại nếu mở khóa thành công hậu quả sẽ rất nghiệm trọng, vì chính phủ có thể lấy đây là tiền lệ và những lần tiếp theo có thể sẽ yêu cầu Apple là điều tương tự, điều này sẽ khiến người dùng của Apple bị theo dõi và bị đánh cắp thông tin cá nhân trên iPhone.

Điều càng làm cho Apple lo lắng hơn đó là, giám đốc của FBI cũng đã lên tiến về việc này, và ông nói, nếu chính phủ chiến thắng, chắc chắn sẽ có những lần tiếp theo, vì chính phủ Mỹ đang cần một giải pháp hỗ trợ liên quan đến các thiết bị trong tương lai. Apple cho rằng những lần tiếp theo chính phủ có thể sẽ yêu cầu họ làm điều tương tự đối với camera, micro…Chưa tính đến trường hợp, nếu phần mềm do Apple soạn ra, để rơi vào tay những nước khác hoặc rơi vào tay hacker thì hậu quả sẽ rất kinh khủng, người dùng Apple của cả thế giới sẽ bị theo dõi, đánh cắp thông tin và ảnh hướng đến quyền lợi riêng tư của họ, và đây chắc chắn là điều mà Apple cũng như bất người tiêu dùng nào cũng không mong muốn xảy ra. Hiện tai, Apple đang giữ thái độ cứng rắn trước những lời thuyết phục của FBI, Apple kiên quyết không mở khóa chiếc iPhone 5C của tên khủng bố để bảo vệ quyền lợi riêng tư cũng như thông tin cá nhân của người dùng trên toàn cầu.

Về phía những nhà bảo mật thì họ cho rằng, mục đích chính của chính phủ trong việc mở khóa iPhone của tên khủng bố, là để tạo tiền đề sẽ giúp họ có thể thuận lợi hơn trong việc yêu cầu Apple làm điều tương tự trong tương lai, vì có lần một sẽ có lần hai, ba,…Ngoài ra, theo nhiều nguồn tin cho hay, nhóm hacker nổi tiếng trên thế giới đã lên tiếng rằng họ có thể dễ dàng mở khóa iPhone mà nhờ đến bất kỳ sợ hỗ trợ nào từ phía Apple.

Với những thông tin trên chúng ta có thể thấy được cuộc đối đầu của Apple và FBI đang diễn ra rất căng thằng và đến thời điểm hiện tại, cũng chưa thể nói lên được điều gì, Apple có quyết định mở khóa chiếc iPhone của tên khủng bố không hay vẫn giữ thái độ cứng rắn trước chính phủ? Nếu mở khóa thì hậu quả mà người dùng iPhone phải gánh chịu sẽ như thế nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người dùng vẫn đang đợi câu trả lời từ phía Apple.

Duy Khánh

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x