Trang chủ » Mẹo giúp iPhone chạy nhanh hơn không phải ai cũng biết

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh hơn không phải ai cũng biết

09/04/2019 369 lượt xem

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh hơn không phải ai cũng biết

Rất ít người biết thủ thuật giúp iPhone chạy nhanh hơn. Cụ thể hơn là bạn cần loại bỏ hiệu ứng chuyển động mà không cần jailbreak máy. Vậy liệu cách trên có hiệu quả như những dự đoán? Hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề trên qua bài viết này nhé!

Mọi người cũng đã biết, một trong những tính năng khiến cho hệ điều hành iOS khác biệt so với những hệ điều hành khác là hiệu ứng chuyển động khi đóng hoặc mở các ứng dụng. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến thiết bị của Apple cho cảm giác máy phản hổi rất chậm do phải thực hiện thao tác đồ họa 3D

Apple không cho tắt những hiệu ứng chuyển động nhưng một lỗi trên hệ điều hành iOS cho phép người dùng triệt mọi hiệu ứng này. Đặc biệt khi bạn có thể thực hiện mà không cần bẻ khóa jailbreak iPhone của bạn.

Để thực hiện được cách trên, bạn hãy làm theo các bước sau đây: Settings => General => Accessibility => Touch và sau đó bạn cần kích hoạt Assistive Touch ( phím home ảo). Và bước tiếp theo bạn di chuyển phím Home ảo vừa được kích hoạt đó xuống dưới góc phải màn hình.

Từ màn hình chủ này bạn có thể vuốt từ trên xuống dưới để mở lên mục tìm kiếm Spotlight, lúc này phím Home ảo của bạn sẽ được tự động chuyển lên phía trên bàn phím ảo. Đối với bước này bạn cần lưu ý rằng người dùng phải thực hiện nhiều lần sao cho phím Home ảo vừa nhảy lên trên bàn phím thì ngay lập tức chạm vào màn hình để tắt đi Spotlight, đồng thời đưa phím Home về vị trí cũ.

Có một số trang công nghệ khuyến cáo người dùng rằng, có thể phải thử đến 20 lần mới thành công, vì thực chất đây là khai thác một lỗi trên iOS chứ không phải là một tính năng nào đó mà Apple thiết kế cho iPhone mà bạn không biết. Nếu như bạn thực hiện thành công thì bắt buộc phải kiểm tra bằng cách xem hiệu ứng chuyển động đã được loại bỏ chưa? Có thể bạn cứ nghĩ hiệu ứng thành công nhưng thực chất vẫn chưa thành công đâu, cần phải kiểm tra.

Với các thiết kế màn hình 5,5 inch như iPhone 6 Plus hay iPhone 6s Plus, có một cách khác thực hiện điều này đơn giản hơn đó là mở phím Home ảo, tiếp theo kéo Spotlight xuống, xoay ngang máy rồi xoay dọc trở lại nhanh hơn. Bạn hãy kiên trì thực hiện vài lần thì sẽ thành công.

Lỗi bạn đang tận dụng này sẽ duy trì cho đến khi người dùng khởi động lại máy, điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần khởi động lại máy lỗi này sẽ biến mất. Và dĩ nhiên bạn có thể loại bỏ hiệu ứng chuyển động.

Bài viết trên là một mẹo giúp bạn có thể tận dụng lỗi trên hệ điều hành iOS để làm cho iPhone hoạt động hiệu quả hơn. Chúc các bạn thực hiện thao tác thành công!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x