Trang chủ » Hướng dẫn cách tìm lại Smartphone bị mất

Hướng dẫn cách tìm lại Smartphone bị mất

09/04/2019 411 lượt xem

Hướng dẫn cách tìm lại Smartphone bị mất

Hiện nay, tình trạng Smartphone bị đánh cắp đang hoành hành. Vì thế những nhà sản xuất smartphone đang rất chú trọng vào những tính năng định vị để giúp người sở hữu smartphone có thể tìm lại smartphone của mình. Vậy làm saoa để có thể kích hoạt được tính năng này? Hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây nhé!

Smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người hiên nay. Khi ra khỏi nhà, đi làm việc hay đi chơi, du lịch, … bất cứ ai cũng phải dùng đến smartphone, một trong những sản phẩm thiết thực, vô cùng quan trong đối với mỗi người. Có thể nói smartphone là vật bất khả ly thân của bạn.

Và với mức độ thân thiết với sản phẩm như vậy thì càng ngày có càng nhiều tình trạng mất cắp smartphone. Giá trị của chiếc smartphone không chỉ nằm ở số tiền mua nó mà còn cả ở dữ liệu, thông tin bên trong chiếc smartphone đó. Vậy khi bị mất cắp bạn nên làm như thế nào?

 • Với người dùng smartphone

Công việc đầu tiên khi phát hiện smartphone của bạn đã bị đánh cắp là bạn phải đăng nhập và iCloud, sử dụng tính năng do Apple cung cấp để điều khiển và theo dõi thiết bị từ xa.

Và để làm được việc này bạn cần truy cập vào địa chỉ iCloud.com từ một thiết bi khác, và lưu ý là đăng nhập bằng ID Apple của mình và sử dụng tính năng có tên Find My iPhone.

Tại đây, bạn có thể xác định vị trí iPhone của bạn, nếu trong trường hợp GPS đã bật sẵn, từ đó tìm đến địa chỉ người đang giữ điện thoại của mình. Điều này có thể tăng khả năng giúp bạn kiếm lại được iPhone.

Trong trường hợp bạn nghĩ rằng không có cách nào để lấy lại được điện thoại và để cho dữ liệu an toàn, có thể chọn một thiết lập khác đó là Erase iPhone để xóa mọi dữ liệu. Đây là cách duy nhất giúp bạn tránh khỏi những mất cắp tài liệu mật một cách đáng tiếc. Hoặc bạn cũng có thể chọn Lost Mode để khóa thiết bị và thông báo đến người đang giữ điện thoại.

Một điểm yếu của tính năng Find My iPhone đó chính là bắt buộc người dùng phải bật tính năng này lên trước. Nếu không bật thì việc tìm kiếm vẫn khó khăn và có khả năng tìm lại thấp hơn.

 • Người dùng Android

Google cũng cung cấp chức năng tương tự có tên là Android Device Manager, cho phép người dùng có thể xác định được vị trí hiện tại của smartphone của mình đồng thời cũng có tính năng xóa smartphone của bạn, không thua kém gì iPhone.

Cũng tương tự như thiết bị iPhone đối với những thiết bị Android bạn cũng cần truy cập vào địa chỉ www.google.com/android/devicemanager từ máy tính hoặc thiết bị khác, sau đó đăng nhập bằng tài khoản google. Trang web này sẽ giúp bạn mở lên bản đồ và xác định vị trí của smartphone của bạn, từ đó bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được smartphone của mình. Và ngoài tính năng dò tìm xác định ví trí thì bạn còn có thể điều khiển thiết bị từ xa để xóa mọi dữ liệu, tránh tình trạng bị rò rỉ hoặc bị đánh cắp.

 • Liên hệ nhà mạng

Công việc tiếp theo là bạn phải lập tức liên hệ cho nhà mạng của bạn để khóa lại những dịch vụ, để tránh đi những rắc rối không đáng có. Hoăc tránh những tình trạng kẻ đánh cắp dùng điện thoại của bạn để có thể thực hiện những hành vị lừa đảo, mua hàng trong ứng dụng, … Vì vậy nên liên lạc nhà cung cấp mạng để có thể khóa mạng đối với số điện thoại này một cách kịp thời.

Tóm lại, qua bài viết trên, mình hy vọng bạn có thể đề phòng tốt hơn cho điện thoại của mình. Nếu trong trường hợp xấu nhất là điện thoại của bạn đã bị đánh cắp thì bạn có thẻ nhanh chóng tìm lại điện thoại của mình. Chúc các bạn may mắn!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x