Trang chủ » App Store sẽ được Apple nâng cấp lên?

App Store sẽ được Apple nâng cấp lên?

09/04/2019 289 lượt xem

App Store sẽ được Apple nâng cấp lên?

Trên thị trường smartphone hiện nay cạnh tranh rất gay gắt, về mọi mặt nên bắt buộc những nhà cung cấp ứng dụng cũng phải tạo ra những ứng dụng ngày càng mới và phong phú để có thể cạnh tranh được. Vậy đối với App Store có phải đã đến lúc thay đổi?

Giữa năm 2008, Steve Jobs chính thức mở cửa App Store, lần đầu tiên App Store ra mắt thị trường trên thế giới, làm cho thế giới smartphone tha đổi đáng kể, có thể nói đây là một trang mới cho thế giới di động với nhiều ứng dụng thông minh. Những chuyên gia phân tích đã cho rằng Apple đã phụ trách công việc khó khăn nhất trong ngành công nghiệp phần mềm, bao gồm cả những phương thức thanh toán, vấn đề bảo mật cá nhân và cập nhật phần mềm. Đây là một bước tiến giúp Apple vươn lên đúng hàng đầu tiên  trong nền công nghiệp sản xuất smartphone cho tới ngày nay.

Còn về phía người dùng thì đây là một trong những sáng tạo thú vị và hữu ích. App Store sau đó trở thành kho ứng dụng lớn bậc nhất trên thế giới. Google sau đó cho ra mắt kho ứng dụng Android Market. Hiện là Google Play mà các thiết bị Android vẫn đang sử dụng. Và bắt đầu từ đó những công ty sản xuất smartphone khác cũng cho ra những kho ứng dụng để chạy theo xu hướng, nhằm cạnh tranh với những hãng sản xuất khác.

Với 1,5 triệu ứng dụng, ngang ngửa với Google Play, App Store đã mang đến cuộc cách mạng trong cách người dùng sử dụng smartphone. Tuy nhiên, sau gần 8 năm ra đời, thì rắc rối bắt đầu diễn ra đối với các nhà phát triển. Và các nhà phát triển lại tiếp tục lao đầu vào tìm kiếm cách khắc phục giải quyết vấn đề. Và điều đó đồng nghĩa với việc App Store cũng phải nằm trong số cần phải thay đổi đó. CÁch giải quyết hiệu quả nhất vẫn là thay đổi, đổi mới!

Gần đây, một trang công nghệ đã đăng một bài viết rất dài nói về một số vấn đề khá bất cập của App Store, đặc biệt là đối với hàng loạt ứng dụng chỉnh sửa ảnh của cho iPhone.

Năm 2014 thì doanh thu của Pixite, nhà phát triển ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cho iPhone, mở mức 1 triệu USD. Tuy nhiên, khi Google Photos ra mắt năm ngoái, nó gần như chiếm lĩnh mọi khách hàng của ứng dụng Web Album từ họ. Điều này đồng nghĩa với việc doanh thu của Pixite giảm xuống một con số đáng kể trong cuối năm 2015.

Theo thời gian, sự nở rộng của App Store sẽ khiến cho đất diễn của họ mỗi ngày đều chật chội hơn trước. Khiến cho các nhà phát triển từng ứng dụng trong App đó phải làm việc cật lực hơn mới có thể giữ khách hàng và cạnh tranh với những hãng sản xuất khác.

Tóm lại, để có sức cạnh tranh thì App Store nên thay đổi. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn, cũng như cung cấp thông tin bổ ích cho bạn về App Store. Chúc các bạn thành công!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x