Trang chủ » Tắt ứng dụng chạy ngầm vẫn không tiết kiệm được pin?

Tắt ứng dụng chạy ngầm vẫn không tiết kiệm được pin?

09/04/2019 487 lượt xem

Tắt ứng dụng chạy ngầm vẫn không tiết kiệm được pin?

Không chỉ người dùng iOS mà những chuyên gia hay những người hiểu rõ về công nghệ cũng khuyên rằng nên tắt hết các ứng dụng chạy ngầm ngốn nhiều năng lượng để có thể tiết kiệm pin hiệu quả. Nhưng liệu điều này có hoàn toàn chính xác?

Từ trước tới giờ người dùng iPhone hay có quan niệm rằng khi không cần dùng thì bạn nên tắt hết tất cả những ứng dụng chạy ngầm, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều pin. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy.

Gần đây, theo một số nguồn tin từ mảng dịch vụ, phần mềm của Apple – Craig Federighi khẳng định rằng bật đa nhiệm và trượt các ứng dụng lên không làm thời lượng sử dụng pin của các thiết bị được tiết kiệm hơn được. Thật ra, nếu người dùng không sử dụng những tính năng đó thì hệ điều hành iOS sẽ tự động đóng lại những ứng dụng đó. Việc bạn mở ứng dụng và tắt chũng chỉ khiến làm tốn pin hơn thôi.

Theo như những tài liệu được cung cấp bởi hãng Apple: “Ứng dụng sẽ chạy trong một khoảng thời gian ngắn trước khi chúng bi đóng lại, hay tắt hẳn đi. Và đương nhiên điều này có nghĩa với việc là chúng sẽ không chiếm tài nguyên của hệ thống. Hay nói cách khác việc này sẽ không hề tiêu tốn nhiều thời lượng sử dụng pin như mọi người vẫn hay nghĩ.

Việc bạn trượt thanh đa nhiệm và sau đó là đóng các cửa sổ ứng dụng chỉ hữu ích trong trường hợp chúng bị lỗi hoặc tiếp tục chạy ngầm gây hao pin ( ví dụ như định vị GPS vẫn theo dõi vị trí của người dùng).

Từ trước tới giờ người dùng đã quan niệm rất sai lầm về vấn đề. Cú nghĩ rằng chỉ cần tắt đi những ứng dụng không sử dụng là có thể tiết kiệm pin tốt hơn. Đây là một quan điểm không chính xác vì đơn giản đối với những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS đều có chức năng tự đông tắt các ứng dụng ngầm khi bạn không dùng đến. Vậy nếu bạn tự tắt thì chỉ làm cho pin của bạn tiêu tốn thêm thôi.

Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích cho bạn. Cho bạn biết được rõ hơn về vấn đề tắt ứng dụng ngầm có tiết kiệm pin hơn không? Chúc các bạn thành công!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x