Trang chủ » Nhận xét về pin của dòng Samsung Galaxy S7

Nhận xét về pin của dòng Samsung Galaxy S7

09/04/2019 564 lượt xem

Nhận xét về pin của dòng Samsung Galaxy S7

Là một dòng sản phẩm mới được ra mắt của nhà Samsung. Galaxy S7 rất được quan tâm bởi người dùng cũng như giới công nghệ, vì đây là một sản phẩm được cho là đối thủ đáng gờm nhất của iPhone 7 nhà Apple sắp ra mắt. Trong những yếu tố như thiết kế, cấu hình, tính năng, ứng dụng thì giới công nghệ và người dùng còn quan tâm đến pin của dòng sản phẩm này. Pin của dòng sản phẩm này trở thành một đề tài tranh luận khá sôi nổi trên các trang mạng công nghệ. Để biết được nguyên nhân tại sao pin lại trở thành đề tài “hot” như vậy thì bạn hãy cùng mình tìm hiểu bài viết đánh giá pin Samsung Galaxy S7 sau đây nhé!

Về mặt thông số kĩ thuật, pin của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S7 và S7 edge đã có những cải thiện rất đáng kể so với dòng sản phẩm S6 tiền nhiệm. Dung lượng pin của Galaxy S7 là 3000 mAh, được cải thiện lên đến 17,6%, trong khi S7 edge có pin lên đến 3.600 mAh, tăng lên đến 38.5% so với dòng sản phẩm S6 anh em.

Theo một trang công nghệ khá uy tín thì mức pin tăng cùng những cải tiến hiệu suất trên Android giúp bộ đôi S7 có thể dùng được suốt một ngày trong những thử nghiệm. Trang này khẳng định rằng thời lượng sử dụng là “đáng tin cậy” và cho thang điểm 8/10 cho dòng sản phẩm S7 và điểm 9 đối với dòng sản phẩm S7 edge. Qua thông tin trên chúng ta có thể thấy được rằng thời lượng sử dụng pin của các dòng sản phẩm trên được đánh giá rất cao. Không hổ danh là dòng sản phẩm hàng đầu của nhà Samsung!

Tại thử nghiệm của một trang công nghệ khác thì  cho kết quả là S7 edge có khả năng xem video lên đến 20 tiếng còn S7 chỉ là 16 tiếng. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy pin của dòng sản phẩm này khá bền. Sử dụng được lâu.

Ở một trang công nghệ khác lại so sánh pin giữa S7 và Samsung Galaxy S7 edge, theo đó cho thấy được sự chênh lệch không quá lớn về thời lượng sử dụng. Trong bài thử nghiệm xem video HD trong 90 phút, Galaxy S7 dùng 16% pin, trong khi S7 edge chỉ dừng ở mức 14%. Trong năm ngoái, người ta cũng làm bài thử nghiệm tương tự đối với dòng sản phẩm S6 và S6 edge.

Qua đó, không có nghĩa là pin của S7 kém hơn S7 edge nhiều mà là cho thấy được sự khác biệt giữa hai dòng sản phẩm có màn hình cong lớn và nhỏ hơn thôi. Mặc dù đến dòng sản phẩm này thì Samsung đã tăng rất nhiều dung lượng pin nhưng khi sử dụng thực tế thì dòng sản phẩm lại không tốt giống như thông số kĩ thuật mà Samsung đưa ra. Và một trong những nâng cao đáng kể đến nhất đó chính là chế độ Standby tăng thời gian chờ khá nhiều so với thế hệ S6.

Ở một trang công nghệ khác nữa lại thực hiện bài thử nghiệm gây khá nhiều chú ý. Cách thực hiện là họ đặt màn hình ở độ sáng bình thường và chạy một phần mềm mô phỏng các hoạt động thường ngày trên điện thoại. Và kết quả thật bất ngờ là pin của dòng sản phẩm S7 còn thua cả dòng iPhone 6s, 6s plus – dòng sản phẩm cao cấp có dung lượng pin kém nhất trong tất cả các dòng smartphone. Thậm chí S7 còn không thể so được với S6.

Đối với dòng sản phẩm S7 edge cũng tương tự. Thông số kĩ thuật đưa ra dung lượng pin là 3600 mAh nhưng khi đến thử nghiệm thực tế thì kết quả lại khác hoàn toàn, S7 edge chỉ nhỉnh hơn S6 một chút và lại kém hơn iPhone 6s Plus, Note 5 tới 2 tiếng sử dụng và 2 tiếng so với S6 edge+.

Một bài kiểm tra khác đến từ một trang công nghệ nữa về khả năng lướt web lại cho kết quả khác, trang này tạo ra một ứng dụng giả lập các hoạt động lên mạng.

Kết quả là S7 và S7 edge đều có thời lượng sử dụng cao, so sánh được với Huawei Mate 8 dùng chip 950 mới, vượt mặt cả iPhone 6s Plus và vượt xa thế hệ S6. Đồng thời pin giữa S7 và iPhone 6S có thông số là 3000 mAh và 1715 mAh, chênh lệch khá lớn nhưng đến khi ứng dụng vào thử nghiệm thực tế thì S7 chỉ dùng được trong 6 tiếng 37 phút còn với iPhone 6s là 8 tiếng 15 phút.

Nhưng bỏ qua những yếu điểm trên thì đổi lại đối với dòng S7 này thì khả năng sạc rất tốt. Đó cũng chính là điểm mạnh của dòng sản phẩm này so với đối thủ.

Trong vòng 15 phút sạc, S7 sạc được 25% trong khi S7 edge tăng được 23%. Tổng thời gian để sạc đầy pin từ 0 -100% là 1h29 phút đối với S7 và 1h38 phút đối với S7 edge.

Bên cạch đó, S7 edge có thể sạc khoảng 38% trong vòng 30 phút, rất tiện lợi cho những người có công việc cần sự linh hoạt và di chuyển nhiều. Chế độ Power Saving được tích hợp nhiều tính năng hơn, giúp người dùng tiết kiệm năng lượng được tốt hơn.

Ngoài ra, Samsung còn tích hợp tính năng sử dụng công nghệ màn hình mới cùng chế độ màn hình là Always On cho thấy Samsung đang muốn tạo ra một sản phẩm nhiều chức năng và tăng thời lượng bằng tính năng sạc nhanh hơn. Là một ưu điểm có thể cạnh tranh với đối thủ.

Hiện Galaxy S7, S7 edge vẫn chưa đến tay người dùng. Chỉ là mới cho ra mắt, đến ngày 11/3 mới đến ngày xuất xưởng trình làng và về đến Việt Nam vào ngày 18/3.

Bài viết trên mình đã cũng cấp cho bạn những thông tin rất bổ ích về pin của dòng sản phẩm S7 và S7 edge mới ra mắt của nhà Samsung. Mặc dù chưa chính thức tới tay người dùng nhưng sản phẩm này vẫn còn tồn tại một số yếu điểm. Nhưng nhìn chung đây là một siêu phẩm của Samsung. Chúc các bạn thành công! Thân!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x