Trang chủ » Apple sản xuất nút Home bằng kim loại lỏng cho iPhone iPad?

Apple sản xuất nút Home bằng kim loại lỏng cho iPhone iPad?

09/04/2019 301 lượt xem

Apple sản xuất nút Home bằng kim loại lỏng cho iPhone iPad?

Theo một số nguồn tin đáng tin cậy thì gần đây Apple đã được chứng nhận sáng chế về vật liệu liquid metal hay còn gọi là kim loại lỏng. Đối với vật liệu này thì nếu nói về độ bền cũng như khả năng đàn hồi là số một. Theo như dự đoán, Apple sẽ ứng dụng vật liệu này để tạo ra nút Home trên dòng iPhone tương lai. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết được thông tin cụ thể của sự kiện này nhé!

Tính tới thời điểm hiện nay, Apple đã được cấp phép 40 bằng sáng chế. Trong số đó thì với sáng chế kim loại lỏng sẽ được Apple dùng trên iPhone và iPad trong thời gian sắp tới đây. Apple mô tả loại vật liệu mới này là một dang kim loại rắn vô định hình với nhiều đặc tính rất quý. Không có bất cứ loại nào có thể có được những đặc tính này.

Liquid metal có khả năng đàn hồi rất cao, độ bền tốt cũng như trọng lượng nhẹ, đặc biệt có đặc tính chống ăn mòn cũng như dễ dát mỏng. Dựa vào những đặc tính đó của loại vật liệu này mà nó được chọn làm Nút Home vật lý trên những dòng iPhone tương lai. Khi bạn nhấn xuống thì phím sẽ bị biến dạng nhẹ, nhưng lúc thả ra thì phím sẽ trở về hình dạng ban đầu. Đây là sự khác biệt giữa vật liệu này với titanium và thép không rỉ. Những vật liệu thông thường kia không có khả năng đàn hồi. Nếu đây thật sự là một thông tin chính xác thì có lẽ dòng iPhone trong tương lai sẽ là một siểu phẩm giúp công nghệ smartphone trên thế giới chuyển sang một trang mới.

Thật ra, đối với sáng chế kim loại lỏng này Apple đã đăng ký và gia hạn độc quyền từ năm 2010, tức là cách đây 6 năm, Apple đã có những dự án, kế hoạch cụ thể về loại vật liệu này.

Ban đầu theo như dự đoán của giới công nghệ thì vật liệu này được Apple nghiêm cứu làm dụng cụ lấy sim cho iPhone, nhưng mãi tới nay vẫn chẳng có sản phẩm hay linh kiện nào được Apple công bố là làm từ vật liệu kim loại lỏng trên.

Sắp tới đây, dòng iPhone 7, là dòng iPhone mới nhất của Apple chuẩn bị ra mắt. Người dùng cũng như giới công nghệ đang rất mong chờ một siêu phẩm iPhone sẽ được ra đời với thiết kế không viền màn hình, siêu mỏng kèm theo nút Home bằng kim loại lỏng. Đây quả là một cực phẩm của iPhone.

Những sản phẩm sắp tới như iPhone SE màn hình 4 inch, iPad Pro 9,7 inch không hề đề cập đến vật liệu kim loại lỏng này. Vì vậy có rất nhiều khả năng đây là vật liệu tương lai mà Apple rất quan tâm và khi sử dụng sẽ tạo ra nhiều khác biệt so với những sản phẩm trên thị trường hiên nay.

Tóm lại, đối với loại vật liệu mới, độc đáo này đang là một dự án rất đáng chờ đợi của Apple sẽ cho ra mắt vào một tương lai không xa. Đây được dự đoán làm một vật liệu sẽ làm mưa làm gió trên giới công nghệ smartphone thế giới.

Qua bài viết trên mình đã cung cấp rất nhiều thông tin về loại vật liệu vẫn đang nằm trong vòng bí mật về sáng chế của Apple. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị bên bài viết này!

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x