Trang chủ » iPhone sẽ ra tính năng “quản lý” nhân viên?

iPhone sẽ ra tính năng “quản lý” nhân viên?

09/04/2019 252 lượt xem

iPhone sẽ ra tính năng "quản lý" nhân viên?

Đối với những dòng iPhone chạy trên hệ điều hành iOS 9.3, khi công ty hoặc các tổ chức lao động nơi ạn đang làm việc giám sát bạn thì lập tức thiết bị iPhone của bạn sẽ báo cho bạn biết. Để tìm hiểu thêm về thông tin trên bạn hãy cùng mình theo dõi bài viết sau nhé!

Một số công ty lớn, để giám sát được tình trạng nhân viên để tránh được trường hợp bị lộ tài liệu mật thì thường tìm cách kiểm soát nhân viên, đặc biệt là lúc người dùng mang thiết bị cá nhân đi làm công việc cá nhân.

Trên hệ điều hành phiên bản 9.3 sắp phát hành thì Apple sẽ hỗ trợ tính năng cho phép người lao động có thể theo dõi chi tiết các hoạt động của nhân viên. Ví dụ như bộ phận IT của công ty sẽ thiết lập khóa màn hình chủ trên iPhone của bạn và đưa ra danh sách đen các ứng dụng mà bạn không được sử dụng trong quá trình làm việc. Vì điều này sẽ tránh được tình trạng nhân viên lạm dụng thời gian trong giờ làm việc.

Ngoài ra, tổ chức còn được phép gửi thông báo, tin nhắn đến iPhone của người lao động mà bạn bắt buộc phải đọc để cập nhật thông tin, tin tức mà công ty thông báo đến bạn trong những trường hợp khẩn. Vì vậy không có lý do gì giải thích việc bạn không nhận được hay không nhìn thấy tin nhắn trong những trường hợp xảy ra sai sót.

Và dĩ nhiên người dùng cũng nhận được thông báo về vấn đề này. Trên màn hình khóa thiết bị sẽ cho biết: “iPhone này đang bị giám sát”. Bên cạnh đó, khi kiểm tra pử phần About trong menu Settings sễ liệt kê các dữ liệu mà công ty đang kiểm tra hoặc ngăn cấm.

So với các phiên bản hệ điều hành trước đây thì tính năng cảnh báo giám sát là một tính năng mới xuất hiện trên hệ điều hành iOS 9.3 dự kiến sẽ được phát hành 21/3 tới đây.

Qua bài viết trên bạn có thể hoàn toàn yên tâm ề vấn đề bị giám sát của công ty trong lúc đang làm việc hoặc đang ra ngoài.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đang trong giờ làm việc và không còn cảm giác bị quấy rày trong những lúc làm việc mang tính cá nhân. Chúc các bạn thành công! 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x