Trang chủ » iPhone 7 sẽ có thiết kế mỏng 6,1mm?

iPhone 7 sẽ có thiết kế mỏng 6,1mm?

09/04/2019 443 lượt xem

Bạn cần iPhone 7 mỏng 6,1mm hay cần bản dày hơn và pin lớn hơn?

Độ mỏng của smartphone là một trong những ưu điểm được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, siêu phẩm thế hệ mới iPhone 7 có độ mỏng chỉ 6,1mm dù chưa ra đời nhưng bị nhiều nhận xét không tốt từ phía khách hàng. Thực hư việc này ra sao?

Bạn có muốn một chiếc iPhone 7 chỉ mỏng 6,1mm?

– Thật là khập khiễng khi so sánh giữa những dòng điện thoại thông thường với smartphone nhưng nhiều người dùng vẫn yêu thích những sản phẩm điện thoại đời cũ vì có viên pin "trâu" có thể kéo dài thời gian dùng đến vài ngày liên tục. Và theo mong muốn của rất nhiều người dùng, một chiếc smartphone cao cấp và hiện đại cần độ hoàn thiện cao, trong đó độ mỏng cũng phải hợp lý. Hợp lý ở đây có nghĩa là vừa đáp ứng độ mỏng đủ để cảm thấy gọn gàng, vừa có đủ không gian để chứa viên pin dung lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dài ngày. 

– Thực tế, các sản phẩm smartphone hiện nay mỏng nhưng lại có viên pin quá thấp. Cụ thể, các dòng smartphone trên thị trường, từ hàng phổ thông cho đến sản phẩm cao cấp, đều có thời lượng pin thấp, không thõa mãn nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là với nhu cầu dùng cường độ cao của nhiều người. Và hiện trạng này cũng không ngoại lệ cho các dòng iPhone của Apple.

Dù cao cấp đến đâu, các sản phẩm iPhone của Apple vẫn khá "khiêm tốn" về dung lượng pin

– Chúng ta có thể thấy các iPhone càng mới thì càng mỏng hơn. Đây là một trong những tiêu chí thiết kế của Apple. Chẳng hạn, bản thiết kế iPhone đời đầu có độ dày khoảng 2 inch nhưng khi ra mắt chính thức thì độ dày thực tế là 11,6 mm. iPhone 4 có độ mỏng 9,3 mm nhưng iPhone 5 chỉ số này là 7,6 mm. Sau đó, smartphone iPhone 6 với độ mỏng lên đến 7,1 mm.

– Tuy nhiên, có vẻ iPhone càng mỏng càng không có lợi cho người dùng. Cụ thể năm 2014, vì mỏng nên iPhone 6 bị dính scandal “Bendgate” – là tình trạng có thể bẻ cong được thiết bị do quá mỏng và được thiết kế từ chất liệu nhôm mềm, nhẹ. Sau đó, Apple đã phải đưa ra biện pháp khắc phục bằng cách sử dụng loại nhôm cứng hơn trên iPhone 6S.

Vì mỏng nên iPhone 6 từng bị dính scandal "có thể bẻ cong"

– Ngoài ra, với nhiều người dùng như các khách hàng đang sử dụng các thế hệ đầu của iPhone như iPhone 4  cho rằng độ mỏng của iPhone mà họ đang sở hữu đã là hợp lý, không cần phải mỏng hơn nữa. Bằng chứng, trong cuộc khảo sát do Cult of Mac tiến hành về độ mỏng yêu thích trên iPhone thì có đến 58% người cho biết model hiện tại đã đủ mỏng, mặc dù iPhone 4 có thể dày hơn iPhone 7 đến 30% (!).

Như vậy, câu hỏi cuối cùng là: Liệu Apple có nên cứ mãi dạt mỏng những thiết bị mới của mình mà không quan tâm đến nhu cầu thực sự của khách hàng? Và bạn cần một phiên bản iPhone 7 chỉ mỏng 6.1mm hay một phiên bản iPhone mới có độ mỏng vừa đủ nhưng có viên pin lớn hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài hơn?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x