Trang chủ » Tin vui “iPhone biến thành cục gạch” với Error 53 đã được khắc phục

Tin vui “iPhone biến thành cục gạch” với Error 53 đã được khắc phục

09/04/2019 524 lượt xem

Lỗi “iPhone-biến-thành-cục-gạch” với Error 53 đã được khắc phục

Hãng Apple hôm qua vừa tung ra bản cập nhật hệ điều hành iOS 9.2.1. Phiên bản này sẽ khắc phục được lỗi “Error 53” trên iPhone. Lỗi 53 khiến iPhone trở thành “cục gạch” thực sự khi bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Error 53 trên điện thoại iPhone giờ đây đã được khắc phục

– Sau khi sửa máy tại các cửa hàng bên thứ 3 (không thuộc trung tâm bảo hành của Apple), một số người dùng phản ánh về việc thiết bị iPhone của họ gặp hiện tượng khóa màn hình đi kèm thông báo “Error 53”.

– Cụ thể, khi gặp lỗi 53 này, các thiết bị iPhone/iPad như iPhone 6/6S/6 Plus/6s Plus và iPad Mini 3/ Mini 4/Air 2/Pro sẽ bị vô hiệu hóa (màn hình bị khóa cứng).

– Chính các linh kiện thay thế không phù hợp trên thiết bị iPhone đã làm ảnh hưởng đến cảm biến vân tay Touch ID của điện thoại. Vì vậy, iPhone trong trường hợp này không còn cơ chế xác thực bảo mật. Một số khách hàng cho hay, iPhone của họ sau khi sửa vẫn có thể hoạt động bình thường và lỗi "Error 53" chỉ xuất hiện sau khi họ cập nhật iOS mới hoặc tiến hành khôi phục lại thiết bị. Khi đó, Apple mới nhận thấy tính năng Touch ID đã thay đổi trên iPhone khách hàng nên mới vô hiệu hóa thiết bị và khóa màn hình nhằm bảo vệ dữ liệu của người dùng.

– Theo Apple, lỗi 53 này chính là một "biện pháp an ninh" được đưa ra để ngăn chặn các giao dịch gian lận. Và điều này vô tình đã gây cản trở việc sử dụng sản phẩm của người dùng.

– Apple đã thậm chí đối mặt một vụ kiện do một công ty trụ sở ở Seattle (Mỹ) liên quan đến lỗi 53 này.

– Trước tình hình này, chính Apple cũng từng lên tiếng xin lỗi về bất tiện xảy ra cho người dùng khi sản phẩm iPhone của mình mắc lỗi Error 53.

– Theo Reuters, ngoài xin lỗi khách hàng iPhone, Apple còn cho biết những khách hàng đã bỏ chi phí đã thay thế nút Home tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại (còn hạn bảo hành) hãy liên lạc với AppleCare (trung tâm Chăm sóc khách hàng của Apple) để được hoàn phí.

– May mắn thay, giờ đây, bản nâng cấp phần mềm cho iOS 9.2.1 đã khắc phục được tình trạng bất tiện này cho chủ sở hữu iPhone.

– Việc cập nhật phần mềm vừa được Apple phát hành hôm qua sẽ giúp khách hàng iPhone cùng với các thiết bị gặp lỗi 53 khác có thể khôi phục lại thiết bị của họ thông qua iTunes trên PC hoặc máy Mac. Cùng với bản vá lỗi 53, Apple đã phát hành tài liệu sơ bộ giúp người dùng khắc phục lỗi này hiệu quả nhất.

Trước động thái của Apple và việc tung ra bản vá lỗi cho Error 53 đã giúp nhiều người dùng yêu mến Apple lên tiếng khen ngợi và ủng hộ. Hi vọng nhà sản xuất tên tuổi của Mỹ này sẽ không làm đông đảo iFan thất vọng với những hành động và quyết định của mình hiện tại và trong tương lai.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x