Trang chủ » Smartphone màn hình dẻo có thể đến sớm hơn bạn nghĩ

Smartphone màn hình dẻo có thể đến sớm hơn bạn nghĩ

09/04/2019 254 lượt xem

Smartphone màn hình dẻo có thể đến sớm hơn bạn nghĩ

Lại có thêm thông tin về sự ra đời của smartphone có màn hình dẻo linh hoạt trong tương lai. Đó chính là chiếc Reflex đến từ Đại học Queens (Canada) với cảm biến cong và phản hồi xúc giác nhanh nhạy. Thông tin cho hay smartphone Reflex có cơ chế hoạt động giống như một cuốn sách.

Lộ diện smartphone Reflex màn hình cong

– Reflex được mô tả rằng khi uốn cong thiết bị thì lập tức các trang của một cuốn sách điện tử sẽ lướt qua, và khi bạn càng uốn cong, các trang sách sẽ được lật nhanh. Không chỉ thế, khi chơi game, chẳng hạn game AngryBirds, bạn hãy uốn cong thiết bị Reflex để ném một chú chim bay đi xa. Uốn cong màn hình càng nhiều thì dây cao su (dùng để kéo chú chim) càng căng và lực ném sẽ càng mạnh. 

Reflex có thể uốn cong màn hình để lật trang sách một cách linh hoạt

– Thông tin cho hay, ReFlex sử dụng màn hình OLED độ phân giải 720p của LG Display và chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat.

– Theo giám đốc Trung tâm Human Media Lab (thuộc Đại học Queens) – ông Roel Vertegaal, màn hình dẻo của Reflex sẽ chấm dứt tình trạng nứt vỡ cho va chạm của các dòng smartphone hiện nay.

– Các nhà nghiên cứu Reflex dự định sẽ cho ra mắt sản phẩm này tại Hội nghị tương tác con người-máy tính diễn ra ở Hà Lan, và hi vọng rằng thiết bị sẽ được bán ra rộng rãi trên thị trường trong vòng năm năm tới. Dựa trên nguyên mẫu rất có sức thuyết phục này, chúng ta có quyền tin rằng sản phẩm công nghệ tân tiến này có thể đến sớm hơn dự kiến.

– Tuy nhiên, thiết kế Reflex không phải là độc quyền hay là sản phẩm màn hình dẻo duy nhất trên Thế giới. Trước đây, một số hãng công nghệ lớn cũng đưa ra các thiết kế tương lai liên quan đến màn hình dẻo linh hoạt. Như tại triển lãm CES năm 2013, hãng điện tử Samsung đã từng giới thiệu mô hình thiết kế của smartphone trong tương lai với màn hình dẻo OLED có thể uốn cong thành vòng tay. Nhưng smartphone này của Samsung vẫn đang còn trong thời gian nghiên cứu.

Mẫu smartphone có thể “biến hình” của Samsung trong tương lai

– Ngoài ra, các hãng điện thoại khác như Nokia hay Apple cũng rục rịch nghiên cứu để sớm cho ra đời sản phẩm màn hình dẻo để bắt kịp xu hướng mới của thế giới công nghệ. Vào năm 2015 vừa qua, hãng LG cũng cho ra mắt sản phẩm G Flex 2 với khả năng uốn cong màn hình nhưng tính năng vẫn còn nhiều hạn chế.

Như vậy, nếu ra đời chính thức thì các sản phẩm smartphone màn hình dẻo đúng là một cuộc cách mạng trong lịch sử phát triển smartphone trên Thế giới, hứa hẹn mang đến việc sử dụng thuận tiện và thú vị hơn bao giờ hết.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x