Trang chủ » Thị phần iPad 2015 tụt giảm so với năm 2012 là do đâu?

Thị phần iPad 2015 tụt giảm so với năm 2012 là do đâu?

09/04/2019 289 lượt xem

Thị phần iPad 2015 tụt giảm so với năm 2012 là do đâu?

So với năm 2012, thì năm 2015 vừa qua, dù vẫn đứng đầu về thị phần máy tính bảng nhưng iPad của Apple đã bị mất rất nhiều % thị phần từ tablet Microsoft Surface Windows và các dòng máy tính bảng Android khác. Nguyên nhân do đâu, chúng ta cùng phân tích tìm hiểu nhé.

– Theo các dữ liệu thống kê của trang chuyên phân tích kinh doanh Govini.com, nếu vào năm 2012, thị phần của iPad chạy iOS chiếm tới 98% (còn lại là máy tính bảng chạy Android) thì trong năm 2015, con số này chỉ còn 61%. Sự tụt giảm này đã bù vào sự phát triển của các dòng máy tính bảng Surface Windows và các tablet Android, trong đó có một phần là các máy tính bảng chạy Android giá rẻ do Amazon phát triển.

– Cụ thể, Surface Windows của Microsoft tăng từ 0% lên đến 25% (năm 2015), các máy Android cũng tăng lên 11% (năm 2015 so với 2012).

Năm 2015, Apple dù vẫn chiếm thị phần rất cao nhưng không còn "thống trị" như vào năm 2012

– Lý do của việc này là vì theo nhiều ý kiến của người tiêu dùng thì hệ điều hành Windows phổ biến bấy lâu nay rất thân thiện trên các dòng máy PC/laptop, đồng thời được tích hợp sẵn nhiều phần mềm miễn phí tiện ích mà lại có tính tùy biến cao, giúp ích cho việc sử dụng của người dùng. Do đó, các sản phẩm chạy Windows của Microsoft luôn được sự tin dùng của đông đảo người tiêu dùng. Vì vậy, thị phần máy tính bảng Surface Windows của Microsoft tăng lên đáng kể trong thời gian qua là điều dễ hiểu.

Tablet Surface Windows thân thiện và hỗ trợ tốt cho công việc nên được người tiêu dùng ưa chuộng

– Trước đây, các cơ quan chính phủ Mỹ đầu tư mạnh vào các sản phẩm iPad của Apple thì năm vừa qua, việc đầu tư này đã một phần lớn chuyển sang Windows Surface của Microsoft (chiếm 25% lượng máy mua vào).

– Cũng theo Govini, các cơ quan quân đội của Mỹ chi nhiều tiền nhất cho việc mua máy tính bảng. Cụ thể, số tiền chi ra để mua máy tính bảng iPad là 22 triệu USD, cho Surface Windows là 2 triệu USD và cho Android là 2 triệu USD. Trong đó, các phiên bản máy tính bảng Android giá rẻ của Amazon cũng được nhiều nhân viên NASA ưa chuộng và chọn mua.

Tỷ lệ mua sắm tablet của các cơ quan chính phủ Mỹ

– Trong năm 2015 vừa qua, hãng Apple đã tung ra chiếc iPad Pro với màn hình lớn đến 12.9inch cùng nhiều tính năng vượt trội nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công việc của người tiêu dùng, với tiêu chí thay thế cả laptop và PC. Tuy nhiên, có lẽ do thời điểm ra mắt khá trễ so với các sản phẩm của các công ty đối thủ khác và vẫn chạy trên nền hệ điều hành iOS độc quyền nên khiến sức mua không được như mong đợi của nhà sản xuất. Điều đó góp phần giải thích nguyên nhân sụt giảm doanh số của mảng máy tính bảng (Apple) trong năm vừa qua.

Bài viết đã phân tích nguyên nhân của sự tụt giảm thị phần máy tính bảng Apple iPad trong những năm gần đây cũng như sự phát triển mạnh mẽ của dòng Surface Windows ra sao. Hi vọng đem đến thông tin bổ ích cho bạn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x